Sản phẩm Kem bôi da Thuần Mộc bị thu hồi, đơn vị sản xuất lên tiếng

30/03/2020 18:17

Lô sản phẩm Thuần Mộc bị thu hồi do không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Ngày 22/01/2020, Cục Quản lý dược thu hồi sản phẩm Kem bôi da Thuần Mộc số lô 01/2019/KBD; ngày sản xuất: 08/3/2019; hạn dùng: 08/3/2022; số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 3117/18/CBMP-HN: do Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tân Lạc Việt, địa chỉ kinh doanh tầng 2, số nhà 81, tổ dân phố 1 Đình, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Văn bản thu hồi sản phẩm Kem bôi da Thuần Mộc lô sản xuất ngày 08/03/2019 vào ngày 20/01/2020

Kem bôi da Thuần Mộc.

Đây là một sản phẩm trên các diễn đàn mạng được đánh giá là hiệu quả và an toàn, và được rất nhiều người tin dùng trong vài năm qua .

Ngay sau khi có văn bản của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) được gửi đi, để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, PV đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với ông Nguyễn Thành Công, Tổng Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tân Lạc Việt và là đơn vị sản xuất Kem bôi da Thuần Mộc.

Ông Nguyễn Thành Công, Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tân Lạc Việt

Đại diện công ty sản xuất chính thức lên tiếng để giải đáp nguyên nhân, lý do Cục Quản lý dược thu hồi sản phẩm Kem bôi da Thuần Mộc

Theo ông Nguyễn Thành Công cho biết phía công ty cũng đã có công văn giải trình lý do gửi tới các đại lý cũng như khách hàng đồng thời cũng đã làm việc với cơ quan chức năng quản lý sở tại để báo cáo khắc phục sự cố, thu hồi lô hàng này. Nguyên nhân: “Lỗi kỹ thuật do trục trặc về máy móc ở công đoạn đóng gói sản phẩm. Do lô ra khoảng 20% số lượng bị lỗi đóng gói, máy chiết dập đáy tuýp bị lỗi dẫn tới bao bì sản phẩm bị hở, không khí tràn vào bên trong và trực tiếp làm sản phẩm bị nhiễm vi sinh. Trong khi nguyên liệu của sản phẩm là dược liệu thô chiếm tỷ lệ cao và hàm lượng chất bảo quản có trong sản phẩm là rất thấp nhằm hạn chế gây kích ứng đối với da nhạy cảm. Dẫn tới sản phẩm một khi có không khí tràn vào sẽ nhanh chóng bị nhiễm vi sinh” – ông Công nói.

Và ông Nguyễn Thành Công cũng cho biết thêm: “Ngay sau đó, công ty cũng đã khắc phục ngay sự cố này. Tuy nhiên một số lượng thấp rơi vào 20% số lượng của lô sản xuất ngày 8/3/2019 bị lỗi đã ra ngoài thị trường. Theo tinh thần tuân thủ chấp hành công văn chỉ thị của cơ quan chức năng là Cục quản lý dược “Chúng tôi đã thông báo đến các nhà phân phối về việc thu hồi lô hàng này”.

Theo tinh thần trách nhiệm với tất cả các các đại lý và toàn thể khách hàng tin dùng sản phẩm kem bôi da Thuần Mộc. Đơn vị sản xuất đã khắc phục và phát đi công văn thu hồi đến toàn bộ hệ thống đại lý trên toàn quốc.

PV

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "Sản phẩm Kem bôi da Thuần Mộc bị thu hồi, đơn vị sản xuất lên tiếng" tại chuyên mục THƯƠNG HIỆU - SẮC ĐẸP.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/