Người Việt bốn phương (số 657)

05/01/2020 22:25

Tính đến cuối tháng 6.2019, tổng số người nước ngoài tại Nhật là 2,82 triệu người, tăng 3,6% so với thời điểm cuối tháng 12.2018, mức cao nhất từ trước tới nay.

Đại hội Hội Phụ nữ Việt Nam lần thứ V Thành phố Kiev

Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2023, Hội Phụ nữ Kiev thuộc Ukraine, đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 21 thành viên, theo Bộ Ngoại giao. Thời gian qua Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ukraine nói chung và tại Kiev nói riêng đã nỗ lực vượt qua thời kỳ khó khăn, đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Hội đã luôn giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là phong trào dạy và học tiếng Việt; Là nòng cốt trong công tác xã hội, từ thiện, luôn đi đầu trong các hoạt động tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn; Chị em luôn tích cực trong lao động, kinh doanh giỏi, vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội, xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine, ông Nguyễn Anh Tuấn đã trao bằng khen của Đại sứ quán cho bà Đặng Thị Phong Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố  Kiev, vì đã có những đóng góp to lớn trong công tác của Hội Phụ nữ thành phố Kiev nói riêng và công tác Hội Phụ nữ toàn Ukraine nói chung.

Người Việt Nam là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 3 tại Nhật

Báo cáo của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật ngày 25.10 xác nhận số người Việt Nam đang cư trú tại Nhật là 371.755 người, trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 3 tại nước này, sau Trung Quốc và Hàn Quốc, tờ Thế giới & Việt Nam đưa tin. Theo Báo cáo, tính đến cuối tháng 6.2019, tổng số người nước ngoài tại Nhật là 2,82 triệu người, tăng 3,6% so với thời điểm cuối tháng 12.2018, mức cao nhất từ trước tới nay.

 

Theo kế hoạch được Chính phủ Nhật đề ra, trong vòng 5 năm tới, nước này sẽ tiếp nhận khoảng 345.000 lao động nước ngoài. Chính sách mở rộng tiếp nhận lao động nước ngoài là một trong các biện pháp quan trọng mà Nhật hy vọng có thể giải quyết được tình trạng già hóa dân số, thiếu lao động, giúp Nhật duy trì tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, do mới được đưa vào thực hiện, chính sách này chưa có ảnh hưởng đáng kể tới việc gia tăng số người nước ngoài tại Nhật. Tính tới ngày 27.9, mới chỉ có 376 người nước ngoài được công nhận lưu trú theo chế độ thị thực mới.

Ngư dân Thái Lan cứu 2 ngư dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tiếp nhận 2 ngư dân Việt Nam được ngư dân và cảnh sát biển tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan cứu, sau khi thuyền câu mực của họ bị chìm do sóng lớn, theo baoquocte.vn. Nakhon Si Thammarat là tỉnh nằm trên bờ biển phía Đông của bán đảo Malay, cách thủ đô Bangkok khoảng 610km về phía Nam. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan, Cục Lãnh sự Việt Nam và sở ngoại vụ các địa phương liên quan để làm thủ tục và hỗ trợ ngư dân về nước trong vòng 8-10 ngày tới.
Thuyền câu mực của các ngư dân này thuộc sở hữu của chủ tàu ở tỉnh Bến Tre, trên thuyền có 6 người, xuất bến ngày 22.8 tại Kiên Giang, đến ngày 22.9 thì gặp bão và bị chìm. 2 ngư dân đã trôi dạt trên biển trong 5 ngày và may mắn được ngư dân Thái Lan cứu. Theo 2 ngư dân này, họ không có tin tức gì về 4 người còn lại.

“Thẳng tiến Korea” kết nối các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn 

Dự án “Thẳng tiến Korea” đã được giới thiệu đến khách tham dự buổi gặp gỡ các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc. Dự án đã và đang từng bước phát triển để thúc đẩy việc hỗ trợ cho các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc khi chia sẻ những giá trị tích cực và những suy nghĩ chính đáng. Dự án “Thẳng tiến Korea” kỳ vọng sẽ trở thành diễn đàn để trao đổi và chia sẻ thông tin giữa các thành viên gia đình đa văn hóa nói riêng và người dân trên đất nước Hàn Quốc và Việt Nam nói chung.

 

Theo Trung tâm phúc lợi xã hội toàn diện quận HoengSeong của Hàn Quốc, số lượng gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc đã lên đến gần một triệu người, tầm ảnh hưởng lên cộng đồng cũng ngày một lớn hơn, kéo theo việc quan tâm và hỗ trợ của chính phủ đến các hộ gia đình cũng ngày một tăng. Do đó, cộng đồng cần mở rộng sự hiểu biết và sự tiếp nhận nhiều hơn với các gia đình đa văn hóa.

Ông Trần Quốc Vượng gặp gỡ trí thức trẻ Việt kiều tại Pháp

Nhân chuyến thăm Cộng hòa Pháp, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dâng hoa tại tượng Bác Hồ, thăm Không gian Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Lịch sử sống Montreuil và gặp gỡ trí thức trẻ Việt kiều tại Pháp.

Theo TTXVN, ông Vượng đã thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về khoa học - công nghệ, động viên các nhà khoa học, trí thức trẻ đang sinh sống, học tập tại Pháp và châu Âu phát huy trí tuệ, nguồn lực góp phần vào việc thực hiện Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về Cách mạng 4.0. 

Pháp, một địa bàn có số lượng trí thức nhiều và gắn bó với đất nước. Với mong muốn đóng góp được nhiều hơn cho đất nước, các trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, tập trung vào những vấn đề như bảo vệ môi trường để bảo vệ sức khỏe người dân, nâng cao năng suất lao động, ưu tiên bảo vệ môi trường trong các chính sách phát triển kinh tế... Ghi nhận và trân trọng những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức trẻ Việt Nam tại Pháp, ông Trần Quốc Vượng mong các trí thức Việt kiều tại Pháp tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho các vấn đề lớn, mang tính chiến lược đối với Việt Nam hiện nay.

Người Việt nhận giải thưởng Milken Educator Awards 2019

Ben Nguyen, giáo viên Trường Trung học Sunrise Mountain ở Las Vegas thuộc Bang Nevada của Mỹ, đã được trao giải thưởng danh giá về giáo dục Milken Educator Awards 2019 trị giá 25.000USD (khoảng 580 triệu đồng), tờ Las Vegas Sun ngày 26.10 đưa tin.

Ben Nguyen là 1 trong 40 người ở Mỹ nhận được giải thưởng này trong năm nay. Chàng trai gốc Việt này được chọn vì có thành tích dạy học vượt trội, luôn tận tâm hướng dẫn học sinh trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học tại một câu lạc bộ robot ngoài giờ do chính anh lập ra. Milken Educator Awards, được trao trong hơn 30 năm qua để vinh danh những giáo viên có thành tích ấn tượng trên toàn nước Mỹ.

►Người Việt bốn phương (số 656)

►Người Việt bốn phương (số 645)

►Người Việt bốn phương (số 644)

f | Chia sẻ bài viết

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư

Nguồn nhipcaudautu.vn

Bạn đang đọc bài viết "Người Việt bốn phương (số 657)" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/