Trường Đại học Chu Văn An: Từng bước chuyển mình để phát triển

Đăng bởi Văn Mạnh

05/08/2022 17:19

Trong suốt 16 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Chu Văn An đang từng bước chuyển mình, vươn lên để phát triển, phấn đấu trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín trong cả nước.

Tái thiết để phù hợp nhu cầu xã hội

Trường Đại học Chu Văn An được thành lập vào ngày 8/6/2006 theo Quyết định số 135/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tháng 8/2021, Tập đoàn Ecopark - doanh nghiệp lớn và uy tín hàng đầu quốc gia trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, giáo dục, y tế, nông nghiệp, đã quyết định đầu tư và thay đổi toàn diện sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Trường. Theo đó, chương trình đào tạo được thiết kế lấy người học làm trung tâm, không chỉ truyền đạt kiến thức, kỹ năng thực hành mà cả trách nhiệm đạo đức đối với nghề nghiệp và khả năng hội nhập.

cvaa1-1659693955.png

GS.TS Hoàng Thế Liên, Hiệu trưởng Trường Đại học Chu Văn An

Với định hướng phát triển trường thành một trường đại học đa ngành, ứng dụng, Trường chủ trương đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn cuộc sống, tổ chức ngay trong Trường những trung tâm thực hành nghề, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các Hội nghề nghiệp và doanh nghiệp nhằm đào tạo, cung cấp cho doanh nghiệp, xã hội nguồn nhân lực mà doanh nghiệp, xã hội cần. GS.TS Hoàng Thế Liên, Hiệu trưởng Đại học Chu Văn An cho biết: Nhà trường kiên định thực hiện phương châm: “Lấy người học làm trung tâm, lấy năng lực làm trọng tâm, đào tạo không chỉ kiến thức, kỹ năng nghề mà cả thái độ, trách nhiệm, đạo đức đối với nghề nghiệp và khả năng hội nhập”. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có tính năng động cao, tự thích nghi với môi trường làm việc và có tinh thần khởi nghiệp.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 9 mã ngành cho hệ đại học bao gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật điện, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật công trình xây dựng, cùng 2 mã ngành đào tạo hệ Thạc sỹ: Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, nhà trường đang được dẫn dắt bởi đội ngũ gồm 04 Giáo sư, 13 Phó giáo sư và hơn 100 Tiến sĩ, Thạc sĩ đã từng nhiều năm làm công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Đại học có uy tín như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Học viện cảnh sát Nhân dân, Học viện Nông nghiệp VN, Học viện Chính trị Hồ Chí Minh.

Trong suốt 16 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đào tạo hơn 10.000 Cử nhân và gần 1.000 Thạc sỹ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Trong đó, không ít học viên, sinh viên theo học tại Đại học Chu Văn An đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, hay tại cơ sở đào tạo khác trong cả nước.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết: với những kết quả nhà trường đạt được trong thời gian qua, Trường Đại học Chu Văn An đã góp phần đáng kể trong đào tạo nguồn nhân lực trên phạm vi toàn quốc và tỉnh Hưng Yên. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Chu Văn An đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong bối cảnh mới, nhà trường cần nâng cao phương pháp đào tạo gắn với nhu cầu thị trường, như vậy tầm nhìn, sứ mệnh, hiệu quả của quá trình đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Chú trọng phát triển kỹ năng hội nhập

Với tinh thần đổi mới cách nghĩ, cách làm, biến thách thức thành cơ hội, cùng với sự đầu tư của Tập đoàn Ecopark, diện mạo nhà trường đang thay đổi về mọi mặt.. Đây cũng là cột mốc của Trường Đại học Chu Văn An để sẵn sàng cho những chặng đường mới, hướng đến việc xây dựng một cơ sở đào tạo đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên cũng như nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp lớn trong khu vực.

cvaa2-1659693964.png

Ông Trần Quốc Việt – Tổng giám đốc tập đoàn Ecopark

Ông Trần Quốc Việt – Tổng giám đốc tập đoàn Ecopark cho biết: Tập đoàn Ecopark sẽ cung cấp đủ nguồn lực để cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể CBNV của nhà trường xây dựng Trường ĐH Chu Văn An trở thành một trường ĐH có quy mô và chất lượng ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và quốc tế về môi trường giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đến nay, nhà trường có hai cơ sở đào tạo khang trang bao gồm cơ sở rộng 1000m2 tại Khu đô thị Ecopark, nơi được mệnh danh là khu đô thị xanh đáng sống nhất miền Bắc và cơ sở rộng hơn 7 ha tại thành phố Hưng Yên, gồm các trung tâm thực hành nghề nghiệp và phòng máy tính, phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học. Không chỉ thay đổi về các chương trình đào tạo mà các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhân ngày kỷ niệm ngày thành lập Trường, Công đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Sáng tạo slogan và viết cảm nhận về Trường Đại học Chu Văn An”. Qua đó đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tốt đẹp của văn hóa và con người Trường Đại học Chu Văn An.

cvaa3-1659693972.png

Trường Đại học Chu Văn An hiện thực hoá xây dựng mô hình trường đào tạo ứng dụng hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng phát triển môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, theo đó, Trường Đại học Chu Văn An tiến hành ký kết hợp tác lâu dài với các đối tác uy tín nhằm hiện thực hoá những chiến lược xây dựng mô hình trường đào tạo ứng dụng hàng đầu Việt Nam như: Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh và Tổ chức giáo dục Bright Can Achieve Education, Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Hà Nội, Hiệp hội kinh doanh Chứng Khoán Việt Nam,... Việc hợp tác toàn diện với các đối tác tên tuổi trong và ngoài nước sẽ nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, tăng cường trao đổi học thuật, kết nối giao lưu giữa các bên.

Thời gian tới, Trường Đại học Chu Văn An lấy khối đào tạo về Luật học, Kinh tế, Công nghệ, Y dược, Môi trường và Quản lý đô thị làm trục đào tạo cốt lõi, được đầu tư phát triển theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Từ đó, phát triển Trường thành cơ sở đào tạo đa ngành, đủ điều kiện và năng lực đào tạo các bậc học từ Đại học đến Tiến sĩ với chất lượng cao, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng, đam mê, sáng tạo và chuyên nghiệp. Góp phần hoàn thiện mảnh ghép hết sức quan trọng trong chiến lược của Tập đoàn Ecopark về sứ mệnh phục vụ toàn diện con người Việt Nam giai đoạn mới.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Trường Đại học Chu Văn An

Hotline: 0968.395.392

Website: https://ecouni.edu.vn/

Fanpage: ECOUNI-Trường Đại Học Chu Văn An

CS: B2, Rừng Cọ, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

CS: Khu Đại học Phố Hiến, Tô Hiệu, thành phố Hưng Yên

Văn Mạnh

Bạn đang đọc bài viết "Trường Đại học Chu Văn An: Từng bước chuyển mình để phát triển" tại chuyên mục Giáo Dục.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/