Thanh Hóa: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid – 19 có kết quả xét nghiệm âm tính

31/03/2020 16:03

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hoá, tính đến 15h ngày 12/2, một bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi vì nghi ngờ nhiễm Covid – 19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với loại virus này.

Trước đó, vào lúc 23 giờ 55 phút ngày 10/2, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn tiếp nhận 1 trường hợp nữ bệnh nhân sinh năm 1993, quê xã Đồng Tiến (Triệu Sơn) nhập viện với lý do tức ngực, khó thở, ho khúc khắc, không sốt. Khai thác tiền sử bệnh nhân làm việc tại Công ty May Hồng Công (TP Thanh Hóa), có tiếp xúc với người nước ngoài (hiện đang thực hiện cách ly theo dõi tại công ty được 13 ngày chưa có biểu hiện bất thường) nên bệnh viện đã tiến hành tổ chức điều tra dịch tễ ca bệnh theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn, nơi điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid – 19.

Do bệnh nhân nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm Covid – 19 nên 22 cán bộ y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân đã thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo quy định, có bảo hộ, đeo khẩu trang, theo dõi nhiệt độ thường xuyên. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun hoá chất khử khuẩn Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn.

Tại gia đình bệnh nhân ở xã Đồng Tiến (Triệu Sơn), cán bộ y tế cũng đã tiến hành lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và theo dõi cách ly tại nhà. Hiện tại, bệnh nhân đã hết sốt, tiếp xúc bình thường, tỉnh táo, các xét nghiệm chưa có biểu hiện bất thường. Kết quả trả lời xét nghiệm lúc 19 giờ ngày 12/2, bệnh nhân âm tính với Covid – 19.

Chia sẻ với phóng viên, bà Lê Thị Bình (thường trú tại số nhà 74, phố Phượng Lĩnh, thị trấn Rừng Thông, Đông Sơn, Thanh Hóa) cho biết: “Từ khi biết bệnh dịch này qua thông tin đại chúng, người dân chúng tôi cũng thấy lo, nhất là con số người nhiễm bệnh và người tử vong ở Vũ Hán (Trung Quốc) gia tăng ngày càng nhiều. Gia đình tôi luôn tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bản thân tôi lại làm nghề may và thiết kế thời trang nên công việc ngày nào cũng tiếp xúc với nhiều khách hàng, cộng thêm chồng tôi kinh doanh khí hóa lỏng (gas nấu), vì lẽ đó tôi càng cẩn thận nhiều hơn. Nhưng từ khi đọc báo biết được Thanh Hóa đã điều trị thành công cho mấy người nhiễm căn bệnh này, tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều".

Tiến Anh

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Hóa: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid – 19 có kết quả xét nghiệm âm tính" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/