‘Sắc màu Sơn La - Tây Bắc’ tại Hà Nội

Đăng bởi Thái Bình

23/10/2020 11:30

Nhằm đẩy mạnh liên kết du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc, từ ngày 23 đến 25/10, UBND tỉnh Sơn La tổ chức chương trình “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc” tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo ông Bùi Khắc Bạo- Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở VHTTDL Sơn La cho biết, đây là hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá văn hóa lớn mà UBND tỉnh Sơn La thực hiện tại Hà Nội với mục đích tăng tính liên kết du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc, trong đó có Sơn La với Hà Nội.

Hoạt động này cũng nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc kích cầu du lịch giai đoạn 2, tăng tính trải nghiệm cho du khách Thủ đô khám phá những điểm đến mới ở Tây Bắc.

Chương trình gồm nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn nhằm giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, du lịch của tỉnh Sơn La cũng như những “đặc sản” ẩm thực địa phương phong phú tới nhân dân và du khách Thủ đô.

Trong đó, hoạt động nổi bật là Hội nghị xúc tiến du lịch trải nghiệm sắc màu Sơn La vào lúc 14h ngày 23/10 với sự tham gia của hàng trăm đơn vị lữ hành Sơn La và Hà Nội.

Tại Hội nghị, Sở Du lịch Hà Nội và Sở VHTTDL tỉnh Sơn La sẽ ký thỏa thuận và thống nhất cam kết tham gia chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch giữa 2 tỉnh, thành phố Hà Nội và Sơn La giai đoạn 2020-2021.

Bên cạnh đó là điểm nhấn Lễ khai mạc “Sắc màu du lịch Sơn La Tây Bắc” vào 19h30 ngày 23/10 tại Tượng đài Lý Thái Tổ.

Công chúng sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm văn hóa Sơn La do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La biểu diễn.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng dựng khoảng 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch của Sơn La; trưng bày 50 ảnh đẹp du lịch Sơn La nhằm quảng bá tiềm năng du lịch, bản sắc văn hóa, nông sản an toàn Sơn La...

Thái Bình

Bạn đang đọc bài viết "‘Sắc màu Sơn La - Tây Bắc’ tại Hà Nội" tại chuyên mục Văn hóa - Thông tin.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc những thông tin, bài viết và hoạt động của Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam trên Website http://khoahocvacuocsong.vn/ để tham khảo. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: tapchikhptntvn@gmail.com hoặc liên hệ hotline 03273. 99099