Ngư dân trúng đậm ruốc biển, phấn khởi trước thu nhập cả chục triệu mỗi ngày

10/03/2020 16:56

Sáng sớm, trên bờ biển thuộc xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã tấp nập tàu thuyền lần lượt cập bến. Những ngày gần đây, sau một chuyến ra khơi, ngư dân xã Nhân Trạch, trúng đậm ruốc biển.

Tin nhanh - Ngư dân trúng đậm ruốc biển, phấn khởi trước thu nhập cả chục triệu mỗi ngày

Tàu thuyền cập bến sau một đêm đánh bắt ruốc biển.

Ruốc còn được người dân địa phương gọi là khuyếc, sinh sống và phát triển ở gần bờ.

Xã Nhân Trạch, hiện có khoảng 200 thuyền công suất dưới 30CV chuyên khai thác gần bờ. Thời điểm này đang là mùa ruốc biển nên hầu hết các thuyền này chỉ đi khai thác ruốc. Qua mỗi đêm, thuyền về cập bờ cất được hằng trăm tấn ruốc tươi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Tin nhanh - Ngư dân trúng đậm ruốc biển, phấn khởi trước thu nhập cả chục triệu mỗi ngày (Hình 2).

Ruốc được đưa lên bờ bán cho thương lái.

Tin nhanh - Ngư dân trúng đậm ruốc biển, phấn khởi trước thu nhập cả chục triệu mỗi ngày (Hình 3).

Ruốc còn được người dân địa phương gọi là khuyếc, sinh sống và phát triển ở gần bờ.

Theo ngư dân ở đây chia sẻ, trung bình một chuyến đi, mỗi thuyền đánh bắt được khoảng 5 tạ đến 1 tấn ruốc, cho thu nhập khoảng 5 triệu đến 10 triệu, thậm chí có thuyền thu nhập 15 triệu.

Anh Nguyễn Văn Tấn, ngư dân xã Nhân Trạch, cho biết: “Năm nay ruốc được mùa, bình thường mỗi chuyến đi được năm đến bảy tạ đến một tấn. Đi thời gian khoảng nữa đêm hoặc xuyên đêm. Trung bình mỗi chuyến đi thu về được 5 - 7 triệu, có khi 10 - 15 triệu”.

Tin nhanh - Ngư dân trúng đậm ruốc biển, phấn khởi trước thu nhập cả chục triệu mỗi ngày (Hình 4).
Tin nhanh - Ngư dân trúng đậm ruốc biển, phấn khởi trước thu nhập cả chục triệu mỗi ngày (Hình 5).

Thương lái cân và thu mua ruốc biển ngay tại bờ.

Bà Phạm Thị Hợi, xã Nhân Trạch phấn khởi chia sẻ: “Mệ làm nghề mắm ruốc truyền thống. Năm nay được mùa, giá ruốc giao động từ 13.000 đồng đến 20.000 đồng/1kg, mệ làm được 5 - 7 tấn”.

Ruốc biển đánh bắt đưa vào bờ bao nhiêu được thương lái thu mua hết đến đó. Ngoài việc để dùng làm thực phẩm tươi sống, ruốc biển còn được chế biến thành nhiều dạng như làm ruốc quết, muối mắm, ruốc phơi khô...

Không chỉ riêng vùng biển Nhân Trạch, hầu hết các xã vùng biển như thành phố Đồng Hới, huyện Quảng Ninh, huyện Lệ Thủy, thuộc tỉnh Quảng Bình người dân đều trúng đậm mùa ruốc biển.

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Bạn đang đọc bài viết "Ngư dân trúng đậm ruốc biển, phấn khởi trước thu nhập cả chục triệu mỗi ngày" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/