Nga chuẩn bị bàn giao số lượng lớn vaccine chống Covid-19

01/09/2020 13:22

Bộ Y tế Nga vừa tuyên bố, việc bàn giao số lượng lớn vaccine chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới sẽ bắt đầu từ tháng 9.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, việc thử nghiệm giai đoạn 3 của loại vaccine Sputnik-V chống Covid-19 chuẩn bị bắt đầu.

Theo kế hoạch, 40.000 tình nguyện viên sẽ tham gia và hơn 2.500 người đã được chọn. Đầu tiên, loại vaccine này sẽ được cung cấp cho những nhân viên y tế và giáo viên tình nguyện và đợt bàn giao quy mô lớn sẽ bắt đầu từ tháng 9.

Ông Murashko tiết lộ, một vài loại vaccine khác chống Covid-19 cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm ở phòng thí nghiệm hoặc đăng ký đưa vào sử dụng.

Nga bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Sputnik V từ ngày 18-6 và toàn bộ 38 tình nguyện viên đều phát triển hệ miễn dịch. Nhóm thử nghiệm đầu tiên được cho ra viện vào ngày 15-7, còn nhóm thứ hai là ngày 20-7.

Nga là nước đầu tiên trên thế giới cho ra mắt vaccine chống Covid-19

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, con gái ông là một trong những tình nguyện viên thử nghiệm vaccine và đã phát triển kháng thể, cũng như hoàn toàn khỏe mạnh.

Vaccine Covid-19 sẽ được sản xuất tại Viện Gamaleya và công ty dược Binnopharm. Trong khi đó, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) đang đầu tư sản xuất và quảng bá vaccine ở nước ngoài.

Theo Giám đốc RDIF - tổ chức chuyên phụ trách đầu tư các doanh nghiệp y tế, ông Kirill Dmitriev, vaccine Sputnik V đã nhận được đơn đặt hàng hơn 1 tỷ liều vaccine từ 20 nước.

Nguồn https://anninhthudo.vn/nga-chuan-bi-ban-giao-so-luong-lon-vaccine-chong-covid-19-post443002.antd

Bạn đang đọc bài viết "Nga chuẩn bị bàn giao số lượng lớn vaccine chống Covid-19" tại chuyên mục Thế giới.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/