Lương y Nguyễn Đình Cự - 'Cứu tinh' cho người già bị bệnh xương khớp

31/03/2020 16:09

Với bài thuốc Tiếp Cốt Phương kỳ diệu, Lương y Nguyễn Đình Cự (Đông Hưng, Thái Bình) từ lâu đã cứu giúp được rất nhiều bệnh nhân bị gãy xương hồi phục nhanh chóng, có cuộc sống tốt hơn.

Bài thuốc đã chữa thành công rất nhiều trường hợp bệnh nhân gãy xương từ già đến trẻ, từ đơn giản như gãy tay, chân cho đến phức tạp như gãy cổ xương đùi, gãy xương quay tay,...

Lương y Nguyễn Đình Cự

Lương y Nguyễn Đình Cự còn được người dân gọi bằng cái tên “khắc tinh của bệnh xương khớp” bởi ông đã chữa khỏi cho hàng ngàn ca bệnh gãy xương, bệnh liên quan đến xương, khớp.

Lương y Cự cho biết: “Bài thuốc này được tôi nghiên cứu dựa trên bài thuốc quý của người dân tộc miền núi mà tôi có duyên biết đến. Qua nhiều năm tìm tòi, học hỏi, gia giảm mà đúc kết thành bài thuốc của riêng mình. Điều trị bằng tiếp cốt phương được vận dụng theo thuyết âm dương ngũ hành, 'tương hỗ chế ước lẫn nhau', nghĩa là bị thương bên nào thì bó thuốc bên kia, gãy chân phải thì bó thuốc chân trái”.

Gãy cổ xương đùi ở người già là bệnh mà người ta thường nói là một cách chết kinh điển bởi người cao tuổi các chỉ tiêu về sức khỏe không đáp ứng được phẫu thuật thay khớp háng vì vậy khi những người cao tuổi bị gãy cổ xương đùi các bác sỹ thường khuyên cho về nhà gia đình chăm sóc như vậy người bệnh luôn phải nằm một chỗ và chịu những đau đớn cho đến khi chết.

Với bài thuốc Tiếp Cốt Phương của lương y Cự, tỉ lệ liền xương và vận động trở lại đối với người già bị gãy xương đùi là rất cao. Người già không may mắc căn bệnh này hoàn toàn có thể được cứu sống, được phục hồi chức năng vận động khi áp dụng phương pháp chữa trị kết hợp. Sử dụng thuốc Chỉ Cốt Thống để bôi giúp giảm đau và giãn cơ rồi nắn chỉnh chân gãy về vị trí giải phẫu. Sử dụng nẹp chống xoay bất động chân gãy. Dùng lá thuốc đắp tại điểm gãy. Sử dụng thuốc liền xương Tiếp Cốt Thương bôi vào chân lành, đối diện điểm gãy. Nhờ phương pháp chữa trị hiệu quả này của lương y Nguyễn Đình Cự mà nhiều cụ già đã được cứu sống, đi lại được, sống thêm được nhiều năm mà không phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguời khác

Nhiều trường hợp bệnh nhân cao tuổi bị gãy xương đùi đã được lương y Cự dùng thuốc cứu chữa và đã khỏi bệnh. Như trường hợp cụ Nguyễn Thị Cúc ở xóm 3, xã Hồng Giang, Đông Hưng, Thái Bình. Cụ 92 tuổi bị gãy cổ xương đùi không thể phẫu thuật được gia đình mời lương y tới chữa trị nhưng khi nẹp cụ không chịu được đành tháo ra. Nhưng khi đắp 20 gói thuốc đắp lá sau hơn 3 tuần điều trị, xương gãy của cụ Cúc đã liền. Gặp lương y cụ rất vui vẻ khi được lương y hướng dẫn tập phục hồi chức năng và cụ đã có thể tập đi lại.

Bà Cúc được lương y Cự nẹp chân

Còn nhiều trường hợp bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc đã được lương y Nguyễn Đình Cự điều trị và phục hồi tích cực, đáng mừng trong số đó đa phần là các cụ cao tuổi. Dành trọn đời mình để cứu chữa cho bệnh nhân nhưng lương y Nguyễn Đình Cự chưa bao giờ nghĩ đến việc người bệnh và gia đình họ phải trả ơn. Sau mỗi ca chữa, điều ông mong muốn nhận được nhất là niềm vui lành bệnh trên gương mặt mỗi cụ già và người thân trong gia đình.

Không chỉ được biết đến trên quê hương Thái Bình mà giờ đây lương y Nguyễn Đình Cự được người dân khắp nơi tìm đến chữa bệnh về xương khớp. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp cho lương y để được tư vấn và chữa trị theo địa chỉ:

Lương y Nguyễn Đình Cự

Địa chỉ: An Châu – Đông Hưng – Thái Bình.

Điện thoại: 0918.286.338 - 0985.161.468

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "Lương y Nguyễn Đình Cự - 'Cứu tinh' cho người già bị bệnh xương khớp" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/