Giới thiệu sản phẩm nông sản tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) tại Hà Nội

Đăng bởi Minh Châu

15/09/2023 21:57

Chiều 14/9, Festival ẩm thực tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) chính thức khai mạc tại chuỗi siêu thị K-Market Hà Nội. Chương trình do Công ty TNHH Thương mại K&K toàn cầu và tỉnh Gyeongbuk phối hợp thực hiện.

Lễ cắt băng khai mạc Festival

Ông Kim Joo-ryung, Cục trưởng Cục Phân phối nông thực phẩm tỉnh Gyeongbuk cho biết: Gyeongbuk nằm ở phía đông của Hàn Quốc, là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc với bờ biển dài 335 km, là nơi lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Nho giáo. Đây cũng là nơi tập trung các địa danh nổi tiếng, nhiều ngôi làng cổ trăm năm với các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc. Với vị trí thuận lợi, nền ẩm thực nơi đây rất phong phú và đa dạng, nhất là nguồn nông sản và thủy hải sản, có thể kể đến như nhân sâm, ớt, các loại hoa quả (nho, dâu tây, táo, hồng…), các loại cá, tôm cua… Hiện nay, Gyeongbuk đang cung cấp 2/3 sản lượng táo và 50% sản lượng nho cho thị trường Hàn Quốc. 

unknown.jpg

Chương trình Festival ẩm thực tỉnh Gyeongbuk giới thiệu những sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh tới người tiêu dùng Hà Nội: Từ hoa quả tươi cho đến nước ép, các loại thực phẩm chế biến như mực khô, gia vị (bột ớt, sốt gà…). Chương trình diễn ra tại các siêu thị K-Market Keangnam, K-Market Gardenia, K-Market Goldmark Ruby (Hà Nội).

 

 

 

Minh Châu

Bạn đang đọc bài viết "Giới thiệu sản phẩm nông sản tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) tại Hà Nội" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/