Tại TP. Hồ Chí Minh giá các mặt hàng rau củ hôm nay tiếp tục giảm. Cụ thể, tại chợ Thủ Đức (quận Thủ Đức), bắp cải tím 45.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg; bí đỏ 38.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg; cải bó xôi 40.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg; bông cải trắng 60.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg; bông cải xanh 60.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg; đậu ve 42.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg; bạc hà 58.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg; cà chua 38.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.
Theo bà Lê Thị Trang, tiểu thương bán hàng tại chợ Thủ Đức, hai ngày nay, lượng rau xanh tại các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh cung ứng cho TP. Hồ Chí Minh đang tăng lên. Hiện sản lượng rau củ Đà Lạt cung cấp cho các tỉnh tăng 20% so với bình thường khiến giá rau, củ quả tại chợ hôm nay tiếp tục giảm nhẹ từ 3.000 - 5.000 đồng/kg.
Tại các tỉnh ĐBSCL, giá các mặt hàng thực phẩm hôm nay cũng tiếp tục giảm xuống. Giá cải ngọt, cải xanh ở mức 26.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg; rau muống 22.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg; mồng tơi 20.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg; xà lách 30.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg; củ cải trắng 22.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg; đạu que 30.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg; đậu đũa 28.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. Riêng hành lá tăng 5.000 đồng/kg lên 60.000 đồng/kg
Với mặt hàng thủy sản, giá cá tra nguyên liệu duy trì ổn định ở mức 23.000 - 23.500 đồng/kg.
Với mặt hàng tôm, giá tôm thẻ thương lái mua tại đầm hôm nay tăng nhẹ. Nguyên nhân là do nguồn cung giảm, do đó các nhà máy tiếp tục điều chỉnh giá để thu mua nguyên liệu. Cụ thể, giá tôm thẻ size 20 con tại Sóc Trăng ở mức 185.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; size 30 con 136.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg; size 40 con ở mức 132.00 đồng/kg, tăng 1.500 đồng/kg; size 50 con giá từ 115.000 - 118.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Các doanh nghiệp cho biết, trong tháng 10/2020, lượng tôm xuất khẩu sang Trung Quốc và Nhật Bản giảm nhẹ.