Điều kỳ lạ với làn da khi bạn chỉ rửa mặt một lần mỗi ngày

Đăng bởi Thảo Nguyên (Theo BS)

10/12/2020 10:04

Nữ diễn viên 54 tuổi Salma Hayek tin rằng bí quyết cho làn da không tì vết của cô là chỉ rửa mặt vào buổi sáng. Việc chỉ rửa mặt một lần mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho làn da.

1. Da của bạn có thể trở nên ít nhờn hơn

Dieu ky la voi lan da khi ban chi rua mat mot lan moi ngay

Ảnh minh họa nguồn internet

Rửa mặt quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu thiết yếu giúp khóa nước bên trong da, giữ cho da ngậm nước. Nếu da bạn thiếu nước, nó sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn để cố gắng giữ độ ẩm còn lại. Sử dụng sữa rửa mặt có thành phần mạnh sẽ khiến các tuyến dầu của bạn sản xuất quá mức, để lại làn da bóng nhờn.

2. Nó có thể ngăn ngừa lão hóa da sớm

Dieu ky la voi lan da khi ban chi rua mat mot lan moi ngay-Hinh-2

 Ảnh minh họa nguồn internet

Mặc dù làn da trông đẹp hơn ngay sau khi rửa mặt hoặc tẩy da chết, nhưng tác dụng này chỉ là tạm thời. Trên thực tế, khi bạn rửa mặt quá nhiều, bạn đã loại bỏ các tế bào da chết tạo nên hàng rào bảo vệ da. Nếu không có lớp bảo vệ này, da của bạn dễ bị tổn thương hơn và dễ bị nhăn sớm.

3. Nó bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của môi trường

Lớp ngoài cùng của da là lớp duy nhất sẵn sàng đối mặt với mọi tác hại tiềm tàng từ môi trường vì hầu hết các tế bào ở đó đã chết hoặc đang chết. Khi không có lớp bảo vệ bên ngoài của các tế bào cũ, làn da của bạn sẽ 'trần trụi' và tiếp xúc với ô nhiễm và độc tố khắc nghiệt bên ngoài.

4. Da sẽ được dưỡng ẩm nhiều hơn

Mặc dù rửa mặt giúp loại bỏ tạp chất và bụi bẩn và là một bước thiết yếu trong quy trình chăm sóc da của bạn, nhưng nếu làm quá thường xuyên sẽ khiến da bạn quá khô. Khi bạn chỉ rửa mặt bằng nước vào buổi sáng, da sẽ không làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để giữ cho da khỏe mạnh và ngậm nước.

5. Da có thể có ít mụn hơn

Dieu ky la voi lan da khi ban chi rua mat mot lan moi ngay-Hinh-4

Ảnh minh họa nguồn internet

Rửa mặt quá nhiều sẽ làm mất cân bằng axit lành mạnh của da và có thể dẫn đến kích ứng và mẩn đỏ. Nó cũng sẽ phá vỡ lớp trên cùng của da, cho phép vi khuẩn xâm nhập vào da của bạn vì nó không còn khả năng tự bảo vệ. Nó có thể dẫn đến mụn và viêm, do đó sẽ gây ra nhiều mụn hơn.

 

 

Thảo Nguyên (Theo BS)
Nguồn https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/dieu-ky-la-voi-lan-da-khi-ban-chi-rua-mat-mot-lan-moi-ngay-1472031.#html

Bạn đang đọc bài viết "Điều kỳ lạ với làn da khi bạn chỉ rửa mặt một lần mỗi ngày" tại chuyên mục LÀM ĐẸP.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/