Đà Lạt lập đông

Đăng bởi Thanh Lam

19/11/2020 10:44

Phố núi và các vùng lân cận trong tiết trời lập đông, sương, mây hòa quyện cùng nắng vàng và dã quỳ, cỏ hồng khoe sắc.

Ảnh minh họa nguồn internet

Bộ ảnh “Đà Lạt lập đông” do nhiếp ảnh gia trẻ Trần Ngọc Anh (còn gọi là Py Trần), sống và làm việc tại Đà Lạt thực hiện. Tác giả cho biết từ cuối tháng 10 hàng năm đến tháng 3 năm sau là thời điểm đẹp nhất để “săn” sương mây, khi vùng đất này bước vào mùa đông, khô lạnh.

Một sớm đông chìm trong làn sương giăng khi ánh đèn còn chưa tắt tại khu dân cư xã Xuân Trường.

Ảnh minh họa nguồn internet

 Bức tranh yên bình trên xóm nhỏ Xuân Trường. Mỗi sáng sớm hay lúc khuya, sương lảng bảng trên những rừng thông, sườn đồi và các khúc đường quanh co.

Ảnh minh họa nguồn internet ​​​​​​​

Đồi chè Cầu Đất, xã Xuân Trường bồng bềnh trong sương mây. Đồi chè này không còn là điểm đến xa lạ với nhiều du khách. Từ trung tâm thành phố, du khách chạy xe máy chưa đến 30 km là tới. Vẻ đẹp ngát xanh của những cánh đồng chè chạy dài hòa cùng mây trời tạo nên một không gian yên bình.

Ảnh minh họa nguồn internet​​​​​​​

Cung đường xã Xuân Trường, khi mặt trời lên dần, ánh sáng ngày mới chiếu qua những tán thông bên dưới tạo nên những luồng “ray sáng” hoàn hảo​. Nắng cuối năm còn là điều kiện lý tưởng để dã quỳ trổ hoa.

Ảnh minh họa nguồn internet

Hoa dã quỳ là “đặc sản” níu chân du khách tới Đà Lạt dịp cuối năm. Mùa hoa nở rộ vào tháng 10 - 11. Trại Mát - Cầu Đất luôn nằm trong các cung đường có hoa dã quỳ nở đẹp nhất ở Đà Lạt. Trong ảnh là con đường đến đồi chè Cầu Đất, xã Trạm Hành rợp sắc hoa dã quỳ.

 

 

 

 

 

Thanh Lam
Nguồn https://vnexpress.net/da-lat-lap-dong-4189730.#html

Bạn đang đọc bài viết "Đà Lạt lập đông" tại chuyên mục Việt Nam - Đất nước - Con người.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc những thông tin, bài viết và hoạt động của Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam trên Website http://khoahocvacuocsong.vn/ để tham khảo. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: tapchikhptntvn@gmail.com hoặc liên hệ hotline 03273. 99099