Cả 5 học sinh tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2020 đều giành huy chương Cập nhật lúc 10:50

Đăng bởi Mỹ Anh

16/12/2020 13:23

Theo kết quả được Ban Tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế (International distributed Physics Olympiad - IdPhO 2020) công bố, Đoàn Việt Nam có 5 học sinh dự thi đều đoạt huy chương, trong đó có 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng

Tối 15/12 diễn ra lễ bế mạc Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế (International distributed Physics Olympiad - IdPhO 2020). Kì thi do Bộ Khoa học Giáo dục Nga đăng cai tổ chức tại thủ đô Moscow từ ngày 7 đến ngày 15/12/2020.

Cả 5 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2020 đều giành huy chương. Ảnh: BTC

Cụ thể 5 học sinh đoạt giải gồm:

Trang Đào Công Minh (lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt Huy chương Bạc;

Vũ Ngô Hoàng Dương (lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt Huy chương Bạc;

Lê Minh Hoàng (lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đoạt Huy chương Bạc;

Nguyễn Khắc Hải Long (lớp 12 Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm) đoạt Huy chương Bạc;

Nguyễn Lê Đức Hoàng (lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) đoạt Huy chương Đồng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế (IPhO 2020) dự kiến tổ chức tại Litva đã bị hủy. Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho học sinh yêu thích Vật lý toàn thế giới, Trường Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva đã có sáng kiến tổ chức kì thi Olympic Vật lý quốc tế dưới hình thức phân tán tại từng quốc gia (IdPhO 2020) dành cho các học sinh đã bị lỡ tại Olympic Vật lý quốc tế năm vừa qua.

Cách thức làm bài của Olympic Vật lý quốc tế IdPhO 2020 được tổ chức giống hệt các kỳ thi Olympic hằng năm. Các thí sinh làm bài dưới sự giám sát của các quan sát viên do Ban tổ chức cử đến từng quốc gia.

Như vậy, kết quả của đoàn Olympic Vật lý đã khép lại năm thành công rực rỡ của học sinh Việt Nam tại các kỳ thi Olympic quốc tế. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên, Việt Nam lựa chọn một số học sinh lớp 10 tham dự Olympic quốc tế nhưng các em đã thể hiện thành tích tốt.

Đối với đội tuyển Olympic Vật lý, tuy bị lỡ hẹn tại Olympic Vật lí quốc tế IPhO 2020 nhưng vẫn có 2 cơ hội được thi đấu tại các giải quốc tế là Olympic Vật lí châu Âu, Olympic Vật lý quốc tế IdPhO và đều đạt được thành tích xuất sắc.

Mỹ Anh
Nguồn https://dangcongsan.vn/khoa-giao/ca-5-hoc-sinh-tham-du-olympic-vat-ly-quoc-te-2020-deu-gianh-huy-chuong-570050.#html

Bạn đang đọc bài viết "Cả 5 học sinh tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2020 đều giành huy chương Cập nhật lúc 10:50" tại chuyên mục Giáo Dục.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/