Thứ trưởng bộ Y tế khuyến cáo khi sử dụng thủ thuật khí dung trong điều trị nCoV

16/02/2020 21:42

Trước đó, thông tin các nhà khoa học Trung Quốc công bố virus corona mới có thể lây qua khí dung - một phương pháp chữa bệnh thường được áp dụng cho trẻ nhỏ khiến nhiều người xôn xao, lo lắng.

Trước thông tin lan truyền virus Corona mới (nCoV) lây qua bụi khí (khí dung), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, không phải nCoV lây qua đường không khí. Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, việc lây qua đường không khí là đối với những giọt bắn từ người bị nhiễm bệnh. Còn từ khoảng cách trên 2 mét là an toàn, đồng thời thực hiện đeo khẩu trang và rửa tay sạch. 

Tin nhanh - Thứ trưởng bộ Y tế khuyến cáo khi sử dụng thủ thuật khí dung trong điều trị nCoV

Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khuyến cáo khi sử dụng thủ thuật khí dung trong điều trị nCoV. 

Trả lời báo chí liên quan đến việc sử dụng thủ thuật khí dung trong điều trị cho người bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV), Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khuyến cáo: “Đối với nhân viên y tế, nhiều con đường có thể nhiễm các virus nói chung và virus nCoV nói riêng. Chúng tôi khuyến cáo các nhân viên y tế khi dùng các thủ thuật trong đó có thủ thuật khí dung”.

Giải thích về thủ thuật khí dung, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho hay: “Khí dung là một trong các thủ thuật của ngành y tế, đó là sử dụng các dung dịch sau khi đã bốc hơi và đưa trực tiếp vào trong đường hô hấp của người bệnh.

Chúng ta thường sử dụng cho các bệnh nhân bị hen suyễn, co thắt phế quản. Khi sử dụng khí dung, có một mặt nạ úp lên trên vùng mũi và miệng của bệnh nhân, sau đó có một ống có thể dẫn các khí dung vào trong họng có áp lực, như vậy khi vào trong họng thì khí dung vẫn có thể văng ra hai bên của mặt nạ”.

Cũng trong ngày 9/2, bộ Y tế thông tin thêm về trường hợp 8/9 ca nghi nhiễm nCoV ở bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí.

Cụ thể, bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, đến 16h ngày 09/2/2020, bệnh viện có tiếp nhận 9 trường hợp người bệnh nghi ngờ nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV).

Trong đó 8/9 ca đã có kết quả âm tính, 1 trường hợp có yếu tố nghi ngờ đã được cách ly theo dõi. Do vậy, cho đến thời điểm hiện tại bệnh viện chưa tiếp nhận trường hợp nào dương tính với virus corona (nCoV).

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Bạn đang đọc bài viết "Thứ trưởng bộ Y tế khuyến cáo khi sử dụng thủ thuật khí dung trong điều trị nCoV" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/