Nguyên nhân Bộ GD-ĐT đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ số 1

04/03/2021 18:14

Bộ GD-ĐT cho biết, để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ GD-ĐT quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 1 để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.

Mới đây, Bộ GD-ĐT ban hành Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT về việc Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) môn tiếng Hàn và tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Theo đó, môn tiếng Hàn, tiếng Đức sẽ được thí điểm là Ngoại ngữ 1 trong chương trình GDPT.

Thông tin này ngay sau khi được công bố đang thu hút sự chú ý của đông đảo các học sinh, phụ huynh và giáo viên. 

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3 - Ảnh 1.

 

Lý giải về quy định này, Bộ GD-ĐT cho biết, việc dạy học các môn ngoại ngữ trong trường phổ thông đã được triển khai từ nhiều năm qua. Theo đó, ngoại ngữ 1 là môn học bắt buộc (gồm các môn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, sau đó bổ sung môn tiếng Nhật); ngoại ngữ 2 là môn học tự chọn (trong đó có tiếng Đức, tiếng Hàn).

Sau thời gian thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 ở một số địa phương và đạt hiệu quả, nhu cầu học tập của học sinh ngày càng nhiều hơn. Các cơ sở giáo dục phổ thông và học sinh có nguyện vọng lựa chọn môn học này là ngoại ngữ 1, để phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh.

Nguồn https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/vi-sao-bo-gd-dt-dua-tieng-han-tieng-duc-thanh-ngoai-ngu-so-1-840942.vov

Bạn đang đọc bài viết "Nguyên nhân Bộ GD-ĐT đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ số 1" tại chuyên mục Giáo Dục.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/