Chị em Song Nhi "tay bắt mặt mừng" khi lần đầu tiên gặp nhau sau ca mổ lịch sử

Đăng bởi Tạ Hiển

19/08/2020 15:01

Được mặc đồ đôi, đối mặt nhau sau hơn 1 tháng kể từ ca mổ tách dính, hai chị em Song Nhi mừng rỡ cầm tay nhau, ríu rít không rời khiến các bác sĩ không nỡ chia cắt 2 bé.

Ngày 17/8, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố thông báo, tại phòng điều trị chăm sóc đặc biệt khoa Hồi Sức Tim - Ngoại, hai chị em sinh đôi Trúc Nhi – Diệu Nhi đã lần đầu được gặp mặt, cầm tay nhau sau hơn 1 tháng kể từ ca phẫu thuật tách dính mang tính lịch sử ngày 15/7.

Được mặc đồ đôi, đối mặt nhau sau nhiều ngày xa cách, hai chị em Song Nhi mừng rỡ, ríu rít không rời khiến các bác sĩ không nỡ chia cắt 2 bé sinh đôi.

Chị em Song Nhi "tay bắt mặt mừng" khi lần đầu tiên gặp nhau sau ca mổ lịch sử

Được biết, sau thời gian điều trị theo liệu trình chống nhiễm trùng riêng, việc kiểm soát nhiễm trùng ổn nên các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố thông đã quyết định kéo giường lại gần nhau để Trúc Nhi – Diệu Nhi có thể gặp mặt, chơi đùa cùng nhau.

Các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của hai bé hiện cũng đã khô thoáng và tiện chăm sóc hơn. Trúc Nhi đã tháo nẹp bột hoàn toàn, còn cô em Diệu Nhi nếu 5 tuần nữa được chụp phim phục hồi xương và khung chậu tốt cũng sẽ được tháo hoàn toàn như chị. Sau đó, Song Nhi sẽ được tiến hành vật lý trị liệu vận động tập đứng và tập đi.

Sau ca phẫu thuật tách dính lịch sử, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã là hai cơ thể độc lập, tươi cười và thích chơi "ú òa" với các cô chú y bác sĩ.

Ca phẫu thuật ngày 15/7 diễn ra trong 13 giờ 40 phút dưới sự phối hợp thực hiện của gần 100 y bác sĩ.

Bác sĩ Trần Minh Mẫn - Khoa hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết: "Tình hình sức khỏe của bé đã ổn định rất nhiều, có thể thở khí trời, ăn sữa đầy đủ không còn cần phải nuôi ăn tĩnh mạch. Bé ăn sữa và tiêu hóa tốt".

Giờ đây, hai bé đã có thể ngồi dậy, đánh dấu một bước lớn sự hồi phục trong niềm vui mừng của ba mẹ. Cứ 3 ngày một lần, các bác sĩ dịch khung xương chậu của bé vào 1cm để tiến tới tập vật lý trị liệu. Sự hồi phục của Song Nhi là niềm cảm hứng rất lớn cho đội ngũ thầy thuốc.

Hành trình của Song Nhi vẫn còn rất dài ở phía trước để có thể chạy nhảy tung tăng như mong ước của các y bác sỹ. Hy vọng, thời gian tới, hai chị em sẽ tiếp sức cùng nhau để cùng nhanh chóng phục hồi, sớm có được cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Tạ Hiển
Nguồn https://vtv.vn/xa-hoi/chi-em-song-nhi-tay-bat-mat-mung-khi-lan-dau-tien-gap-nhau-sau-ca-mo-lich-su-20200819005014376.htm

Bạn đang đọc bài viết "Chị em Song Nhi "tay bắt mặt mừng" khi lần đầu tiên gặp nhau sau ca mổ lịch sử" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/