Bún Chả Sinh Từ - Nét ẩm thực tinh tế của đất kinh kỳ

07/07/2020 17:50

Từ một cửa hàng đầu tiên trên phố Sinh Từ (nay là phố Nguyễn Khuyến) từ những năm 1900, Bún chả Sinh Từ được lưu truyền qua nhiều thế hệ con cháu. Và cho tới nay, Bún chả Sinh Từ đã trở thành chuỗi cửa hàng lớn nằm trên các vị trí đắc địa ở khắp Hà Nội và TP HCM .

Cùng với phở và bánh mì, bún chả đang được cả thế giới nhắc đến như một đại diện ẩm thực Việt Nam, trong đó bún chả trên đất thủ đô là nổi tiếng nhất. Thế nhưng, giữa vô vàn quán bún chả khắp các con phố thì lựa chọn một cửa hàng vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh cũng là điều gây phân vân.

Trong số những cái tên hàng quán “đi cùng năm tháng” với người Hà Nội, có lẽ không ai là không biết tới Bún chả Sinh Từ. Trải qua hơn 100 năm giữa nhiều sự đổi thay của thời cuộc, thương hiệu bún chả Sinh Từ vẫn còn nguyên đó tinh thần cốt lõi vốn có để giữ trọn niềm cảm mến trong lòng thực khách.

Bún chả Sinh Từ đặc biệt theo cách của riêng mình, không quá phô trương nhưng đủ sức hấp dẫn từ chính sự đơn giản sẵn có hương vị đậm đà của miếng chả nướng được tẩm ướp theo công thức bí truyền riêng, ám thơm mùi khói. Loại thịt sử dụng phải là ba chỉ heo ngon, khi nướng độ xém vừa phải để vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên của từng thớ thịt, đan xen là sự ngậy béo của những vân mỡ. Chan đều lên trên phần thịt là nước chấm nóng đặc biệt, nửa mặn nửa ngọt kèm thêm chút cay cay của tỏi ớt, đưa đẩy sự kích thích của vị giác. Ăn kèm không thể thiếu bún rối trắng mềm dẻo cùng rau sống tươi mát. Từng ấy vị, từng ấy sắc hội tụ đủ cả trong mỗi phần Bún chả Sinh Từ, tạo nên bữa ăn tròn vị, thỏa lòng thực khách. Trong tương lai gần, Bún chả Sinh Từ sẽ có mặt ở khắp các tỉnh thành ở Việt Nam và thậm chí vươn ra cả thị trường quốc tế, đưa thương hiệu ẩm thực Việt tới gần hơn với thực khách trên khắp thế giới.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Bún Chả Sinh Từ - Nét ẩm thực tinh tế của đất kinh kỳ" tại chuyên mục THƯƠNG HIỆU - SẮC ĐẸP.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/