Bún chả món ngon bình dị mà sang trọng của người Việt Nam

Đăng bởi Thu Trang

08/10/2020 09:16

Cùng với phở, bánh mì và rất nhiều những món ăn truyền thống nổi danh khác, bún chả đang được cả thế giới nhắc đến như một đại diện mới của ẩm thực Việt Nam. Viết về món ăn này, những cây bút ẩm thực đều cho rằng, cái tinh tế mà bún chả của Việt Nam có thể khiến du khách nước ngoài ‘mê mẩn’, đó là nét văn hóa “vừa đủ” trong phần ăn truyền thống. Vừa đủ thịt – thịt cũng không quá nạc, không quá mỡ, vừa đủ rau, nước mắm và bún để bạn có thể hoàn thành bữa ăn mà bỏ sót đồ ăn.

Trong số những cái tên hàng quán “đi cùng năm tháng” với người Hà Nội, có lẽ không ai là không biết tới Bún chả Sinh Từ. Trải qua hơn 100 năm giữa nhiều sự đổi thay của thời cuộc, thương hiệu bún chả Sinh Từ vẫn còn nguyên đó tinh thần cốt lõi vốn có để giữ trọn niềm cảm mến trong lòng thực khách.

Bún chả Sinh Từ  bao gồm 3 phần chính là nước chấm, chả nướng và bún. Một suất bún chả có ngon hay không được quyết định phần lớn bởi nước chấm. Nước chấm bún chả được pha đầy đủ chua, cay, mặn, ngọt với mắm, giấm, đường, tỏi, ớt cùng lượng phù hợp tùy vào người pha chế.

Chả nướng có 2 loại là chả miếng và chả viên, thường thì chả miếng sẽ được làm từ thịt ba chỉ để thịt có độ mềm và ngọt nhất định, chả viên được nặn thành khối tròn bằng khoảng ¼ lòng bàn tay, tẩm ướp và nướng dưới bếp than củi đỏ hồng. Bún trong bún chả hiện nay thường là bún rối, tuy nhiên theo truyền thống thì bún chả Sinh Từ vẫn dùng loại là bún nhỏ vắt thành từng cuộn chặt để vừa một lần gắp. Sợi bún ở quán Sinh Từ luôn nhỏ, ăn mềm dai và bát bún luôn trắng tinh tươm.

Chả viên của Sinh Từ phải được làm từ thịt vai, nêm ướp cẩn thận, sau đó khéo léo nắn thành miếng dẹt rồi đem nướng. Ngoài ra cũng có một dạng nữa của Chả băm đó là Chả xương sông, bọc thêm một lớp lá xương sông nữa rồi mới đem nướng, miếng chả như vậy sẽ không bị sạm mà lại dậy nên một mùi thơm rất đặc trưng, mùi thơm lại càng thơm thêm nữa.

Chả miếng thì lại khác, người ta phải chọn thịt ba chỉ sao cho khéo vừa đủ thịt lại vừa đủ mỡ, đem ướp qua đêm cho thật ngấm, thật đậm đà rồi mới đem nướng. Và chính cái sự đơn giản mà đặc biệt trong cách thêm giảm gia vị của Sinh Từ đã khiến cho miếng chả mang theo một mùi vị không thể lẫn vào đâu được.

Bún chả muốn ăn ngon thì cũng cần ăn đúng cách. Người thủ đô thường bảo rằng, ăn bún chả đúng điệu là phải ăn kèm nhiều loại rau xanh như xà lách, rau thơm, tía tô… Gắp một đũa bún rồi nhúng vào bát nước chấm đầy ắp thịt nướng, thêm cả rau sống rồi thưởng thức hương vị hài hòa lan tỏa đầy thú vị.

Dù tọa lạc trong lòng thủ đô sầm uất nhưng Sinh Từ đã thực sự thành công khi tạo nên một chốn bình yên để thực khách tạm quên đi cuộc sống xô bồ và có những phút giây thoải mái cùng người thân, bạn bè.

Trải nghiệm những món ăn đậm vị quê hương trong một không gian hoài cổ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc. Những đầu bếp tài hoa của cửa hàng Sinh Từ sẽ chế biến món ăn đặc trưng của Hà Nội để quý thực khách được thưởng thức trọn vị.

Hãy đến ngay quán để thưởng thức bún chả , cùng nhiều món ngon mang chuẩn vị Hà Nội nhé !

Hoặc nhấc máy gọi ngay hotline để được ship đến tận nhà, vào tận văn phòng giúp thực khách cảm nhận được món BÚN CHẢ đúng vị Hà Thành !

-------------------------------------------------

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BÚN CHẢ SINH TỪ

  • Hotline: 19002866

- Website: https://bunchasinhtu.vn/vi/

- CS01: 02 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

- CS02: 381 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

- CS03: 10 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội

- CS04: 114A1 Giảng Võ, Hà Nội

- CS05: 48 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

- CS06: 44 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

- CS07: 67 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

- CS08: N04 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội

- CS09: 452 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

- CS10: 169 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

  • CS11: 57 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Thu Trang

Bạn đang đọc bài viết "Bún chả món ngon bình dị mà sang trọng của người Việt Nam" tại chuyên mục Ẩm thực 4 phương.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/