Thoái hoá cột sống lưng có nguy hiểm không

25/01/2022 16:13

Thoái hóa cột sống lưng là căn bệnh có sự tổn thương cơ bản tại đốt sống, đĩa đệm và các hệ thống dây chằng. Khi sự thoái hóa diễn ra làm cho bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, tạo thành khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm. Các dây chằng thoái hóa cũng bị giòn, giảm độ đàn hồi, phình to ra, chất vôi lắng đọng lại, sần sùi gây chèn ép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp mà gây nên các triệu chứng đau nhức.

Ban đầu các khớp ở vùng lưng co cứng lại vào sáng sớm, phải xoa bóp mất một lúc thì mới có thể ngồi dậy đi lại được. Khi bệnh nặng hơn, các gai xương được hình thành sẽ gây chèn ép và rễ thần kinh gây ra biến chứng đau thần kinh tọa, gây nên cảm giác đau nhức từ vùng lưng lan xuống mông, đùi, bắp chân và cả bàn chân. Nếu bệnh không được kiểm soát kịp thời sẽ gây nên cho bạn các biến chứng nguy hiểm như: mất khả năng lao động, tăng nguy cơ thoái vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa. Hậu quả nặng nề hơn là người bệnh có khả năng biến dạng cột sống và bị bại liệt.

Khi được chẩn đoán bị thoái hóa cột sống lưng, bạn không nên chủ quan và cũng không cần phải lo lắng quá. Bởi đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và ngăn ngừa bệnh phát triển trầm trọng hơn nếu được điều trị kịp thời và có giải pháp hỗ trợ hiệu quả. Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn cần xây dựng cho mình một thói quen sinh hoạt và làm việc lành mạnh. Điều này sẽ giúp cho quá trình điều trị của bạn trở nên thuận lợi hơn và đem lại hiệu quả điều trị cao. 

Bên cạnh việc thay đổi chế độ sinh hoạt và luyện tập hằng ngày thì bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm các chế phẩm dạng thực phẩm chức năng như Viên xương khớp Hoàng Hường để giảm thiểu các cơn đau nhức, cải thiện các triệu chứng của bệnh một cách nhanh chóng và an toàn.

NanoHerbs là hỗn hợp cao sấy phun - chiết xuất từ các thành phần thảo dược đã được sử dụng thường xuyên trong Y học cổ truyền trong hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp (thấp khớp, viêm khớp...).