Sửng sốt: Nhiễm khuẩn HP làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên 6 lần

07/04/2020 13:59

Vi khuẩn HP là loại vi khuẩn vô cùng nguy hiểm, là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày. Điều đáng nói là 90% người đau dạ dày nhiễm vi khuẩn HP mà không biết.

Các chuyên gia cho biết, nếu người đau dạ dày biết cách thải loại vi khuẩn HP mỗi năm 2 lần, sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ ung thư dạ dày.

Vi khuẩn HP – sát thủ âm thầm khiến người đau dạ dày ung thư

Vi khuẩn HP là loại sát thủ nguy hiểm với dạ dày. Nó không chỉ gây ra tình trạng viêm loét mà còn là nguyên nhân hàng đầu khiến người đau dạ dày phải đối mặt với ung thư.

Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây đau dạ dày và ung thư dạ dày

Chúng xâm nhập vào cơ thể qua dịch bắn nước bọt của người này sang người khác, qua nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thậm chí qua hôn môi, mớm cơm, thử sữa cho bé hay bát nước chấm chung trong mâm cơm… Sau đó, vi khuẩn HP sẽ sinh trưởng không ngừng trong dạ dày bất chấp acid khắc nghiệt của dạ dày. Chúng có thể tự tiết ra 1 loại enzyme tên là Urease. Enzym này có khả năng trung hòa môi trường acid xung quanh chúng, đồng thời giải phóng ammoniac gây độc cho cơ thể.

Không chỉ có vậy, trong quá trình nhân lên không ngừng ở dạ dày, vi khuẩn này còn làm dạ dày khóc thét bằng cách tiết ra các nội độc tố VagA, CagA,.. làm tổn thương, đồng thời phá hủy tế bào ở niêm mạc dạ dày, tạo thành các vết loét. Các vết loét lâu ngày không được điều trị sẽ dẫn tới biến chứng như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày,vêm teo và biến dạng đường ruột, ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của người đau dạ dày là chỉ chữa lành các vết loét này bằng các biện pháp từ hiện đại cho đến biện pháp dân gian như dùng nghệ, mật ong, chè dây… mà bỏ qua vi khuẩn HP. Thậm chí nhiều người còn không biết mình có bị HP hay không.

Bệnh viện K cho biết, họ đã tiếp nhận những người đau dạ dày bị ung thư khi chỉ mới 25 tuổi. Đa phần các trường hợp này đều chỉ thấy buồn nôn, nôn, đau vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi,…. nên chỉ dùng các loại thuốc giảm các triệu chứng này. Chỉ đến khi thấy đau bụng dữ dội, đi ngoài phân đen, nôn ra máu,…. thì bệnh đã ở giai đoạn rất nặng, điều trị sẽ vô cùng khó khăn, tốn kém.

Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khẳng định vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng ung thư dạ dày. Chính vì vậy, HP là mối đe dọa nguy hiểm, người đau dạ dày không nên chủ quan.

Chìa khóa giúp loại bỏ trực tiếp vi khuẩn HP cho người đau dạ dày

Phác đồ điều trị vi khuẩn HP hiện nay các bác sĩ đang sử dụng rộng rãi là kháng sinh cộng với thuốc giảm tiết acid dạ dày, nhằm tiêu diệt vi khuẩn HP. Trong đó kháng sinh được sử dụng phổ biến là Amoxicillin, Metronidazol, Clarithromycin, Bismuth, Tetracyclin, tinidazol…

Tuy nhiên, vi khuẩn HP kháng kháng sinh đã lên tới mức báo động. Nhiều loại kháng sinh như clarithromycin, Levofloxacin, Metronidazol đã bị HP kháng đến trên 50%. Thực tế này đòi hỏi phải có 1 phương pháp hỗ trợ điều trị mới để nâng cao hiệu quả điều trị.

Để khắc phục hiện trang này, Giáo sư Tiến sĩ người Đức Christine Lang – Giáo sư về Vi sinh và Sinh học Phân tử tại Đại học Kỹ thuật Berlin, Cố vấn Cấp cao của Chính phủ Đức, CEO của Tập Đoàn Novozymes Đan Mạch đã nghiên cứu thành công một phương pháp phân lập lợi khuẩn để đào thải trực tiếp vi khuẩn HP. Phương pháp này có tên là Pylopass.

Đây là tên một chủng lợi khuẩn Lactobacillus reuteri DSM 17648, được nghiên cứu và sản xuất theo một công nghệ rất đặc biệt. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là chủng duy nhất có năng lực nhận biết được cấu trúc đặc hiệu ở màng tế bào của vi khuẩn HP, từ đó bắt dính và thải trừ vi khuẩn HP qua đường tiêu hóa.

Pylopass giúp đào thải trực tiếp vi khuẩn HP

Rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Đức, Nga, Trung Quốc… đều cho thấy Pylopass giúp 100% người tham gia nghiên cứu giảm được HP đáng kể sau 2 đến 4 tuần sử dụng. Đặc biệt 50% số người tham gia nghiên cứu giảm được HP về âm tính khi dùng đơn độc Pylopass. Tỷ lệ thành công lên tới trên 80% khi kết hợp cùng phác đồ kháng sinh.

Nhờ đó, Pylopass đang được ứng dụng tại 50 quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam Pylopass được ứng dụng cùng curcuminoid và cam thảo trong sản phẩm DeHP, giúp đào thải trực tiếp vi khuẩn HP, làm lành vết loét, phục hồi tổn thương cho dạ dày, giảm các triệu chứng dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, buồn nôn, đau rát vùng thượng vị…  đồng thời giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Nhờ vậy DeHP đã mang đến niềm hi vọng mới và được hàng trăm nghìn người đau dạ dày Việt Nam tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian vừa qua.

Thông tin cho bạn đọc

DeHP có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Website: https://dehp.vn

Tổng đài tư vấn bệnh dạ dày miễn phí: 1900.6436

* Thông tin do CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC cung cấp

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "Sửng sốt: Nhiễm khuẩn HP làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên 6 lần" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/