'Ông mụ' đem tiếng cười đến cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn

21/04/2020 01:22

Với bí quyết chữa bệnh vô sinh hiếm muộn lâu đời, nhiều năm qua, bác sĩ – lương y Nguyễn Phú Lâm – Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã mang lại cho những cặp vợ chồng hiếm muộn có niềm vui con cái.

Chữa khỏi vô sinh cho cả ba anh em

Trong những ngày cuối tháng Hai, tại tư gia bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm ở khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long luôn rộn rã tiếng cười của những đôi vợ vô sinh hiếm muộn vô sinh từ khắp mọi miền đất nước tìm đến.

Gia đình 3 anh em Hoàng Trung Yên, ngụ tỉnh Bình Phước đưa con đến chúc mừng, cảm ơn bác sĩ Lâm khi chữa thành công hiếm muộn.

Họ đến để chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), cũng như gửi lời cảm ơn đến bác sĩ. Vì nay họ đã có được niềm vui, hạnh phúc trong tiếng cười trẻ thơ.

Mỗi ngày trôi qua là con số bệnh nhân hiếm muộn vô sinh lưu trong quyển nhật ký của bác sĩ Lâm lại tăng dần lên. Tính đến nay, sau hơn 10 năm chẩn đoán, bốc thuốc đã có rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được bác sĩ Lâm chữa trị đã có kết quả như mong đợi.

Bác sĩ Lâm cho biết, đã chữa khỏi vô sinh hiếm muộn cho 3 anh em trong một gia đình anh Hoàng Trung Yên, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Trong đó, có người đã 7 năm hiếm muộn, 2 lần thụ tinh đều thất bại, nay cả 3 người đều đã có con.

Hay trường hợp của vợ chồng anh Vũ Văn Sử, SN 1971 và chị Bùi Thị Thanh, SN 1979, ngụ TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, 15 năm vô sinh.

Anh Sử được chẩn đoán tinh trùng yếu, còn chị Thanh nội mạc tử cung mỏng,... Sau khi được bác sĩ Lâm nhận lời chữa trị, vợ chồng anh Sử đã có hai con trai kháu khỉnh.

Bí quyết chữa trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Hơn 10 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Lâm không thể nhớ hết hàng trăm trường hợp vô sinh hiếm muộn được điều trị khỏi.

Tuy nhiên, một trường hợp khá đặc biệt của vợ chồng Nguyễn Văn Thái, ngụ xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít khiến bác sĩ Lâm không thể quên được. Vợ chồng Thái cưới nhau được 12 năm, dù đã đi nhiều nơi điều trị mà chẳng có mụn con nào.

Khoảng năm 2007, vợ chồng anh Thái tìm đến bác sĩ Lâm chữa trị. Dù được bắt mạch, bốc thuốc mang về uống nhưng anh Thái không mấy tin tin tưởng.

Thế rồi, thời gian trôi qua, có người thân của anh Thái cũng mắc chứng hiếm muộn tương tự và dùng thuốc của bác sĩ Lâm hiệu quả nên vợ chồng anh Thái mới lấy thuốc ra dùng thử.

Khi dùng được 2/3 số thuốc thì tin vui đã đến với vợ chồng Thái, sau đó một cháu trai bụ bẫm chào đời.

Nói về những bí quyết chữa trị vô sinh hiếm muộn, bác sĩ Lâm cho biết đã phải nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn.

Vừa công tác tại Hội Đông y huyện Mang Thít, bác sĩ Lâm vừa theo học khóa đào tạo bác sĩ của trường đại học Y dược TP.HCM nên đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báo.

Nhờ vào kết hợp hài hòa các bài thuốc Đông y hiệu quả, bác sĩ Lâm đã chữa khỏi cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Để chữa trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả, bác sĩ Lâm thường yêu cầu các cặp vợ chồng đến các bệnh viện lớn xét nghiệm Tây y để biết chính xác nguyên nhân bệnh.

Sau khi xem hồ sơ, bắt mạch xem khả năng trị được thì bác sĩ Lâm mới bốc thuốc, còn ngược lại thì từ chối hẳn.

Lý giải về vấn đề này, bác sĩ Lâm bộc bạch: “Những trường hợp mà tôi từ chối là bệnh nặng, vô phương cứu chữa. Tôi từ chối vì không muốn lợi dụng bệnh nhân”.

Ông Nguyễn Phương Trình – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long nhận xét: “Trong Đông y, bài thuốc từ trước đến nay đều cố định, quan trọng là tay nghề của lương y. Mỗi thầy thuốc có cách gia giảm riêng nên thường nói là phương thuốc gia truyền. Bác sĩ Lâm còn dựa vào kết quả cận lâm sàng của Tây y, từ đó bắt mạch cho các cặp vợ chồng, rồi cho ra bài thuốc điều trị để cân bằng âm – dương. Bài thuốc của bác sĩ Lâm đến nay đã có nhiều kết quả khi nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã có con”.

 * Thông tin do bác sĩ - lương y Nguyễn Phú Lâm cung cấp

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "'Ông mụ' đem tiếng cười đến cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/