Lần đầu tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021

Đăng bởi Hoàng Tuyết

19/04/2021 09:33

Lần đầu tiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Công ty cổ phần Giải trí Five6 tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021.

Chú thích ảnh

Hoa hậu Lại Hương Thảo sẽ là một trong những thành viên ban giam khảo của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch Việt Nam, đồng thời là cầu nối để các thí sinh được thể hiện nét đẹp tâm hồn và tài năng, từ đó họ có thể quảng bá hình ảnh của một đất nước năng động, hiện đại, thân thiện với bạn bè quốc tế.

Nói về lý do tổ chức cuộc thi, ông Phạm Duy Khánh, Trưởng ban tổ chức cho biết, cuộc thi mong muốn quảng bá sâu rộng hơn nền văn hóa đất nước, con người Việt Nam; đặc biệt thúc đẩy ngành du lịch sau suốt hơn một năm bị thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19. "Năm 2020 là một năm khó khăn với tình hình kinh tế nói chung và tình hình du lịch nói riêng. Khi Việt Nam quyết định “đóng cửa" biên giới đã khiến doanh thu từ du lịch giảm sút vì mất đi thị phần khách quốc tế. Với biện pháp phòng chống dịch COVID-19 an toàn, Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn sau khi tình hình dịch bệnh ổn định. Do đó, cuộc thi diễn ra được xem là bước khởi đầu với hi vọng quảng bá du lịch Việt nói chung, du lịch Bình Thuận nói riêng", ông Phạm Duy Khánh cho biết.

Theo ban tổ chức, cuộc thi quy định thí sinh tham gia có độ tuổi từ 18 đến 26, cao từ 1,65m trở lên. Các thí sinh đã từng tham gia các cuộc thi khác, đã đạt giải trong các cuộc thi người đẹp, người mẫu cấp vùng, miền, ngành và người đẹp cấp tỉnh sẽ được ban tổ chức xét duyệt hồ sơ theo quy định, không phải dự thi sơ tuyển mà vào vòng bán kết. Ngoài ra, thí sinh đã được vào top 10 tại các cuộc thi người đẹp toàn quốc không phải dự thi sơ tuyển mà sẽ được xét đặc cách vào vòng chung kết.

Đặc biệt, Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 lần đầu gây bất ngờ khi ban tổ chức chấp nhận thí sinh chuyển giới. Theo ban tổ chức, việc nới rộng quy chế về giới tính sẽ giúp tìm kiếm được những ứng viên sáng giá phù hợp với ngôi vị cao nhất. Ngoài giải thưởng tiền mặt và vương miện (3 tỷ đồng), các người đẹp trong Top 3 sẽ trở thành đại diện cho ngành du lịch tỉnh Bình Thuận, đồng thời có cơ hội tham dự các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Dự kiến vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ diễn ra ở khu vực phía Bắc (Hà Nội) vào ngày 12/6; vòng sơ khảo phía Nam (TP Hồ Chí Minh) vào ngày 19/6. Đêm bán kết sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 31/7 để chọn ra 35 thí sinh vào đêm chung kết. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vào ngày 21/8 và đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Hoàng Tuyết
Nguồn https://baotintuc.vn/van-hoa/lan-dau-to-chuc-cuoc-thi-hoa-hau-du-lich-viet-nam-toan-cau-2021-20210419081854856.htm

Bạn đang đọc bài viết "Lần đầu tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021" tại chuyên mục TIN TỨC.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc những thông tin, bài viết và hoạt động của Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam trên Website http://khoahocvacuocsong.vn/ để tham khảo. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: tapchikhptntvn@gmail.com hoặc liên hệ hotline 03273. 99099