Ngỡ ngàng 8x Hà Nội bắt sân thượng “đẻ” tiền tỷ

06/02/2021 15:39

Không chỉ khiến sân thượng thành kho tiền, chàng trai này còn được thỏa mãn thú đam mê của mình.

Đến thăm gia đình anh Lê Mạnh Chung tại Khương Đình, Hà Nội ai cũng ngỡ ngàng trước vườn lan đẹp mê hồn.

Trên tầng thượng của gia đình, với quy mô 200 m2, một khu vườn treo được anh Chung gây dựng với nhiều giống lan đột biến đắt tiền như Bảo Duy, Bạch Tuyết, HO, Hồng Xòe, Hồng Minh Châu… có giá trị ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng. Điều đáng nói là dù khu vườn ở trên sân thượng nhưng đã được anh đầu tư các trang thiết bị hiện đại để tạo ra điều kiện ngoại cảnh vi khí hậu như môi trường tự nhiên cây lan sống ở trong rừng. Chính vì vậy, các loại phong lan trong vườn của anh dù không được chăm sóc cầu kỳ nhưng chúng vẫn phát triển rất nhanh. Anh Chung đặt tên cho khu vườn độc đáo này là vườn lan Lính Bay.

lan-1612598527.jpg

bay20-1612596330.jpg

Khu vườn này vừa giúp anh Chung thỏa mãn thú chơi lan của mình, vừa đem lại thu nhập cao cho gia đình anh.

Anh Chung chia sẻ: "Hoa lan không chỉ có mùi hương dịu mát, thanh khiết có tác dụng giúp thư giãn tinh thần, mà còn là một loài hoa mang vẻ đẹp truyền thống ở châu Á. Các nhà phong thủy cho rằng, hoa Phong lan là vật may mắn, hàm ý như ý cát tường, tụ tài phát phúc là biểu tượng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, tiền tài, của cải, sắc đẹp. Chơi lan là một thú vui tao nhã và lành mạnh, nó không chỉ mang lại lợi ích về tinh thần mà còn mang lại thu nhập về kinh tế rất cao...".

Nói về cơ duyên giúp anh có vườn lan tiền tỷ, anh Chung chia sẻ anh vốn xuất thân từ Mỹ Đức, Hà Nội, nơi có nhiều loài phong lan đẹp. Lớn lên, anh được trưởng thành trong môi trường quân ngũ. Chính những chuyến đi dã ngoại dài ngày nơi núi rừng Tây Bắc với muôn sắc hoa lan đã đánh thức niềm đam mê loài hoa trong anh.  Kể từ đó, anh khát khao mang những giống phong lan quý hiếm về nuôi dưỡng, bảo tồn ngay trong khuôn viên gia đình mình.

bay15-1612598535.jpg

Ba năm trước, được sự ủng hộ của nhiều chuyên gia, bạn bè và gia đình, với những kiến thức tích lũy trong nhiều năm, anh Chung đã mạnh dạn đầu tư vườn lan trên tầng thượng. Không ngờ, trời không phụ lòng người, kết quả đạt được hơn cả mong đợi.

bay24-1612598539.jpg

Anh Chung cũng cho biết thêm, Việt Nam là một trong 16 quốc gia đa dạng sinh học bậc nhất trên thế giới. Riêng hoa lan Việt Nam có 137-140 chi gồm trên 800 loài lan rừng. Đây chính là nguồn tài nguyên thực vật vô cùng quý giá, cần phải được bảo tồn và phát triển, đồng thời phải được đầu tư để trở thành một ngành kinh tế sinh thái giá trị cao.

ngo-ngang-8x-ha-noi-bat-san-thuong-de-tien-ty-bay16-1612580428-470-width451height322-1612598554.jpg

Với những giống lan quý, giá trị đem lại cho người trồng rất lớn.

"Cây lan đột biến không chỉ là một hàng hóa đặc biệt mà còn là một loại tài sản đặc biệt khiếu nhiều đại gia sẵn sàng chuyển đổi những tài sản khác để sở hữu nó. Theo tôi chúng ta cần nhìn nhận đây là một cơ hội tốt cho cả người nuôi trồng, người kinh doanh và các nhà đầu tư...", anh Lê Mạnh Chung phân tích.

bay6-1-1612596037.jpg

Giờ đây, anh Lê Mạnh Chung không chỉ là một nghệ nhân trực tiếp thực hiện tất cả các khâu từ nuôi trồng, chăm sóc, chữa bệnh cho cây mà anh còn là ông chủ của khu vườn độc đáo trên sân thượng trị giá nhiều chục tỷ đồng với nhiều loại lan đột biến đang được người tiêu dùng khao khát có được.

Nguồn Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết "Ngỡ ngàng 8x Hà Nội bắt sân thượng “đẻ” tiền tỷ" tại chuyên mục Hoa Lan.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/