Hà Nội chuẩn bị cơ sở cách ly 800 người trở về từ Đà Nẵng

Đăng bởi Quang Phong

11/08/2020 21:03

Xác định 800 người chuẩn bị trở về từ Đà Nẵng có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu ngành y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly tập trung.

Chiều 5/8, báo cáo tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian tới Hà Nội dự kiến đón từ 800 - 1.000 người từ Đà Nẵng trở về.

“Đây là những người đã có khoảng thời gian lưu trú lâu tại Đà Nẵng nên có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Do vậy, Sở Y tế đề xuất với UBND TP Hà Nội tổ chức cách ly tập trung những người này ngay khi về Hà Nội”, ông Nguyễn Khắc Hiền nói.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng thực hiện quy trình một cách chặt chẽ khi đón 800 người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội. “Các trường hợp này ở Đà Nẵng lâu như vậy có nguy cơ mắc bệnh rất lớn, do vậy cần phải cách ly tập trung”, ông Quy cho hay.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kết luận buổi họp

Ông Ngô Văn Quý đề nghị Sở Y tế, Sở GTVT, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Đà Nẵng để đưa người dân về khu cách ly tập trung, tổ chức xét nghiệm, quản lý chặt chẽ.

Đối với trường hợp người đi từ vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam về chưa qua 14 ngày phải thực hiện tuân thủ tự cách ly ở nhà có sự giám sát, theo dõi của chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho rằng, nếu không giám sát sẽ để xảy ra trường hợp đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người như ca nghi nhiễm mới nhất tại quận Bắc Từ Liêm (ngày 5/8) thì sẽ rất phức tạp.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế và Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị cơ sở vật chất cách ly tập trung để chuẩn bị đón 800 người bị kẹt tại Đà Nẵng thời gian qua.

“Tôi đề nghị Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các quận huyện khởi động lại ngay các trung tâm cách ly tập trung mà giai đoạn dịch cao điểm TP đã sử dụng như ở khu Tứ Hiệp, một số trường học, một số cơ sở của quân đội”, ông Chung nói.

Cũng theo ông Chung, tính đến chiều ngày 5/8, Hà Nội đã rà soát được gần 94 nghìn người từ Đà Nẵng, Quảng Nam về từ ngày 8/7 đến nay. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Ông Chung yêu cầu các địa phương của Hà Nội tiếp tục rà soát các trường hợp này, đặc biệt là những người đi qua các nơi có liên quan đến bệnh nhân dương tính tại Quảng Nam, Đà Nẵng.

“Ngoài khai báo và giám sát y tế, tất cả những trương hợp này phải tiếp tục cách ly y tế tại nhà. Tất cả các trường hợp về từ Đà Nẵng từ 15/7 nay dù đã được test nhanh Covid-19 thì cũng phải làm xét nghiệm PCR. Tới đây Hà Nội có phải xét nghiệm PCR cho hàng trăm nghìn trường hợp cũng phải làm vì chỉ có xét nghiệm PCR mới chính xác được các ca dương tính với Covid-19”, ông Chung nhấn mạnh.

Quang Phong
Nguồn https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-chuan-bi-co-so-cach-ly-800-nguoi-tro-ve-tu-da-nang-20200805201343381.htm

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội chuẩn bị cơ sở cách ly 800 người trở về từ Đà Nẵng" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/