Hình ảnh của một chiếc giò nóng truyền thống đã quá đỗi quen thuộc nên đôi khi chúng ta không nhận thấy những mối nguy tiềm ẩn nhiễm vi sinh vật gây hại cho sức khỏe khi sản phẩm gói trực tiếp bằng lá dong, lá chuối.
Sản phẩm giò nóng 7 phút Tứ Phương được sản xuất theo công nghệ mới
Cách gói giò truyền thống
Quy trình gói giò truyền thống bằng lá dong hoặc lá chuối thường được thực hiện bằng cách sử dụng các miếng lá tươi được cắt thành hình tròn hoặc hình vuông, sau đó đặt giò lên trung tâm của miếng lá và gói lại theo hình dạng của giò.
Với quy trình này, chất lượng của lá đóng gói thực phẩm phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như loại lá, độ tươi của lá, độ dày của lá, cách cắt lá và kỹ thuật đóng gói. Nếu các yếu tố này không được thực hiện đúng cách, giò có thể tiềm ẩn những rủi ro liên quan đến an toàn và vệ sinh thực phẩm.
Thứ nhất, lá dong hoặc lá chuối có thể chứa nấm mốc hoặc vi khuẩn, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng nếu không được xử lý đúng cách. Thứ hai, khi sử dụng lá đóng gói, có thể dẫn đến sự bám dính của lá vào bề mặt thịt giò, khiến cho vi khuẩn có thể phát triển và sinh sản. Thứ ba, lá đóng gói không đảm bảo được mức độ bảo vệ sản phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, không khí, nước mưa, dẫn đến sự hư hỏng của sản phẩm.
Do đó, việc sử dụng lá đóng gói truyền thống có thể không đảm bảo được tính an toàn và vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là trong trường hợp giò được bảo quản trong thời gian dài hoặc vận chuyển xa.
Sự cải tiến và đổi mới trong quy trình đóng gói giò của Tứ Phương
Tứ Phương nhận thấy rủi ro nhiễm vi sinh vật, nấm mốc và trứng giun sán khi sản phẩm giò nóng được gói trực tiếp bằng lá dong và lá chuối. Với sứ mệnh sứ mệnh mang đến những dòng thực phẩm “Chất lượng - An Toàn - Tiện lợi”, Tứ Phương không ngừng nghiên cứu, đầu tư và cải tiến trong các khâu sản xuất sản phẩm giò nóng 7 phút Tứ Phương.
Sản phẩm giò nóng 7 phút Tứ Phương được bổ sung thêm một lớp màng PE chuyên dụng
Sản phẩm giò nóng 7 phút Tứ Phương được bổ sung thêm một lớp màng PE chuyên dùng trong chế biên thực phẩm. Lớp màng này nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của những yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài. Màng PE dùng để gói giò nóng 7 phút Tứ Phương là màng chất lượng cao và có thể luộc ở nhiệt độ trên 100 độ C và không gây độc hại cho người dùng.
Tuy nhiên, giò nóng 7 phút Tứ Phương vẫn được bao gói bên ngoài bằng 1 lớp lá dong để vẫn giữ được hương vị truyền thống của món giò nóng. Tất cả các công đoạn sản xuất giò nóng 7 phút tại nhà máy Tứ Phương đều được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lí chất lượng ISO9001 và HACCP mà công ty đang áp dụng.
Nhà máy sản xuất Tứ Phương
Với quy mô lớn, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo VSATTP kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại, Tứ Phương hiện tại đang phân phối ra thị trường mỗi ngày hơn 50 vạn giò nóng. Sản phẩm ngày càng được khách hàng tin dùng bởi hương vị truyền thống ngon, tiện lợi và an toàn.
Tứ Phương hiện tại đang phân phối ra thị trường mỗi ngày hơn 50 vạn giò nóng
Hiện nay các sản phẩm của thương hiệu Thực Phẩm Tứ Phương được phân phối rộng rãi trên toàn quốc qua các siêu thị, tạp hóa, cửa hàng tiện lợi... và được người tiêu dùng yêu thích và đánh giá cao về chất lượng.
Thực Phẩm Tứ Phương không chỉ mang đến niềm tin cho nhiều thực khách mà còn góp mặt trong nhiều lễ hội ẩm thực có quy mô lớn trong nước và khu vực tạo nên nét đặc trưng riêng biệt trong văn hóa ẩm thực của người xứ Nghệ. Thương hiệu Tứ Phương đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận bằng giải thưởng sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng năm 2019, Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2021 theo tiêu chuẩn quốc tế do Asian Business Centrer bình chọn.
Tìm hiểu thêm về sản phẩm Giò nóng 7 Phút Tứ Phương tại:
Website:https://thucphamtuphuong.com/gio-nong-7-phut
Hotline: 1900 989937