Apple phát hàng bản bản cập nhật macOS Big Sur, tải về hơn 12G dữ liệu

Đăng bởi Thanh Lợi

13/11/2020 17:31

Đây là một trong những bản cập nhật lớn nhất cho macOS với việc Apple bổ sung hỗ trợ cho chip Apple Silicon của mình.

Theo Apple, phiên bản macOS Big Sur được phát hành để mang đến trải nghiệm phù hợp hơn với iPadOS và iOS, đồng thời có thêm nhiều tính năng tinh chỉnh khác. Hệ điều hành mới cũng cho phép những người sử dụng máy Mac mới dựa trên Apple Silicon M1 là MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini mới có thể chạy các ứng dụng iOS và iPadOS.

Apple phát hàng bản bản cập nhật macOS Big Sur, tải về hơn 12G dữ liệu

Ảnh minh họa nguồn internet

macOS Big Sur được đại tu giao diện với phong cách giống iOS hơn, có lẽ là để dễ dàng chuyển đổi sang nền tảng ARM. Cụ thể, bản cập nhật này có Dock giống với iPhone, đưa Control Center ra ngoài giống hệt iOS với khả năng cài đặt nhanh nhiều thứ như âm lượng, Wi-Fi… Hệ thống widget iOS 14 cũng có sẵn trên macOS.

Ứng dụng Tin nhắn cho Mac cũng đã được cải tiến với trình chọn ảnh nội tuyến và Memoji. Ứng dụng Bản đồ cũng đã được hiện đại hóa, đây là một trong những ứng dụng đầu tiên được hỗ trợ bở dự án Mac Catalyst, mang ứng dụng iOS lên macOS.

Được biết, macOS Big Sur tương thích với các mẫu MacBook Pro và MacBook Air phát hành năm 2013 trở lên, mac Mini và iMac phát hành năm 2014 trở về sau, Mac Pro 2013 trở về sau, MacBook 2015 và mới hơn.

Thanh Lợi
Nguồn Tạp chí thời đại

Bạn đang đọc bài viết "Apple phát hàng bản bản cập nhật macOS Big Sur, tải về hơn 12G dữ liệu" tại chuyên mục Công nghệ số.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/