Ấm áp tình người trong tâm dịch COVID-19

05/03/2021 22:07

Không thể đi lại, thông thương do đại dịch COVID-19, hàng chục nghìn tấn nông sản của người dân Hải Dương không thể tiêu thụ, đời sống kinh tế trở nên hết sức khó khăn. Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và của đạo Phật, dưới sự phát động của Đại Đức Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã cùng chung tay góp sức đoàn kết “giải cứu” hơn 80 tấn nông sản giúp đỡ bà con nhân dân tỉnh Hải Dương.

Ấm áp tình người trong tâm dịch COVID-19

Bà con nông dân vùng dịch và các Đạo tràng Phật tử chùa Ba Vàng thu hoạch “giải cứu” rau nông sản

Là một trong những vựa nông sản lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, người nông dân ở tỉnh Hải Dương đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi hàng chục nghìn tấn nông sản không thể tiêu thụ, đứng trước nguy cơ phải bỏ đi.

Ấm áp tình người trong tâm dịch COVID-19

Phật tử chùa Ba Vàng trực tiếp ra đồng thu hoạch “giải cứu” rau giúp đỡ bà con Hải Dương

Cùng với người dân cả nước, thực hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và giáo lý của của đạo Phật, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Sư Trụ trì Chùa Ba Vàng đã phát động Phật tử tu tập tại Chùa triển khai “chiến dịch” ứng cứu, hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản vượt qua khó khăn. Đại Đức chia sẻ “Trong hoàn cảnh hiện tại cuộc sống của người dân hết sức khó khăn, mọi người càng phải nêu cao những phẩm chất đạo đức về tình người như biết chia sẻ, yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau”.

Ấm áp tình người trong tâm dịch COVID-19

Một điểm giải cứu nông sản của Đạo tràng chùa Ba Vàng

Với tinh thần cao đẹp, quý báu của đạo Phật và truyền thống yêu thương đoàn kết của dân tộc Việt Nam, các Phật tử của chùa Ba Vàng đã khẩn trương phát động, kêu gọi gia đình, bạn bè, người dân khắp mọi nơi cùng chung tay hỗ trợ “giải cứu” nông sản giúp đỡ bà con vùng dịch Hải Dương.

Chỉ sau vài ngày phát động, các Đạo tràng Phật tử của chùa Ba Vàng thuộc khu vực Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên… đã triển khai các điểm “giải cứu” giúp bà con nông dân tiêu thụ hơn 80 tấn nông sản bao gồm rau, củ, quả các loại. Một số các Phật tử góp sức bằng việc hỗ trợ các chuyến xe vận tải để mang nông sản tới các điểm để tiêu thụ.

Ấm áp tình người trong tâm dịch COVID-19

Những chuyến xe chở rau, củ, quả của Phật tử chùa Ba Vàng đến các địa điểm tiêu thụ

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo – Chi hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Mỹ Đình 2 chia sẻ “Tôi rất xúc động khi thấy các Phật tử của chùa Ba Vàng đã cùng nhau đoàn kết giải cứu nông sản hỗ trợ cho bà con ở tỉnh Hải Dương để bà con sớm tiêu thụ được vụ mùa này, giảm bớt những thiệt hại và kịp thời gieo trồng vụ mùa mới. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa và mang tính nhân văn. Không biết nói gì hơn, tôi xin chúc các Phật tử của chùa Ba Vàng có thật nhiều sức khỏe để cùng nhau làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa, như trong việc giúp đỡ bà con tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn trong đại dịch này”.

Chị Vũ Thị Biển - một người nông dân được hỗ trợ giải cứu nông sản ở thôn Tranh Đấu, xã Gia Xuyên, thành phố Hải Dương cũng xúc động chia sẻ “Tôi rất xúc động và nghẹn ngào khi được các Phật tử của chùa Ba Vàng về tận nơi giải cứu rau cho gia đình tôi. Không có gì hạnh phúc và vui mừng hơn là bán được rau trong lúc khó khăn này. Phật tử của chùa Ba Vàng thật tuyệt vời. Nhờ Thầy Thích Trúc Thái Minh đã giáo dưỡng cho các Phật tử và mọi người có được tấm lòng cao quý, đã giúp người dân như chúng tôi vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống”.

Ấm áp tình người trong tâm dịch COVID-19

Điểm giải cứu rau của Phật tử chùa Ba Vàng được người dân ủng hộ

Hoạt động “giải cứu” nông sản sẽ còn được các Phật tử của chùa Ba Vàng tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ tích cực, hỗ trợ bà con nhân dân vùng tâm dịch. Chúc cho bà con tỉnh Hải Dương vững tâm để vượt qua đại dịch này, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục sản xuất phát triển kinh tế.

Bạn đang đọc bài viết "Ấm áp tình người trong tâm dịch COVID-19" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/