Sở Xây dựng Hà Nội: "Không thể để tiểu cảnh Doji Tower trên vỉa hè được"

10/03/2020 16:55

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý Doji (Tập đoàn Doji) tại số 5 phố Lê Duẩn, phường Điện Biên (Hà Nội) tự ý lấn chiếm vỉa hè xây dựng một đài phun nước có dòng chữ Doji Tower kiên cố gây cản trở, mất an toàn cho người tham gia giao thông, chiều ngày 5/3,  trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường Điện Biên cho biết, trước đó ngày 14/10/2019 đơn vị đã tiến hành xử phạt hành chính với Công ty Cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý Doji và yêu cầu tháo dỡ, trả lại nguyên vẹn vỉa hè với hành vi sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để xây, đặt bục bệ.

Tin nhanh - Sở Xây dựng Hà Nội: 'Không thể để tiểu cảnh Doji Tower trên vỉa hè được'

Đài phun nước có dòng chữ Doji Tower trước cửa toà nhà tại số 5 Le Duẩn, phường Điện Biên, quận Ba Đình (Hà Nội).

Ngày 20/12, phía tập đoàn Doji đã có văn bản do ông Đỗ Minh Đức – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Doji ký gửi UBND phường Điện Biên, lý giải việc xây dựng này là mong muốn đem lại sự khang trang sạch đẹp cho công trình trọng điểm của Hà Nội, tô đẹp thêm cho không gian chung, không gây cản trở giao thông và để tránh cho địa điểm này trở thành chỗ đổ rác và bán hàng rong.

Trong văn bản, phía Công ty Cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý Doji đề nghị UBND phường cho thêm thời gian để xử lý vị trí đặt tiểu cảnh trên gọn gàng và phù hợp với quy định của cơ quan quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, đến nay công trình sai phạm trên vỉa hè trước cửa toà nhà Doji Tower vẫn ngang nhiên tồn tại.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, đại diện sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trước đó thực hiện chỉ đạo của Thành phố phối hợp với UBND quận Ba Đình xác minh và kiểm tra. Qua kiểm tra việc xây dựng đài phun nước trên vỉa hè trước cửa toà nhà Doji số 5 Lê Duẩn là không đúng và đơn vị đã báo cáo Thành phố. Thành phố đã giao cho quận Ba Đình phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 14/1, UBND quận Ba Đình đã có văn bản số 65 gửi sở Xây dựng Hà Nội cho biết, qua kiểm tra bồn hoa không ảnh hưởng đến giao thông (đã dành 2,2m cho người đi bộ trên hè), đồng thời có tác dụng ngăn người đi bộ xuống lòng đường tại góc ngã tư bị hạn chế tầm nhìn, nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Việc xây dựng bồn hoa trên hè tại vị trí này cũng như các vị trí khác trên hè, giáp với lòng đường là phù hợp với các dự án cải tạo, lát mới lại hè phố của quận cũng như chủ trương chung của Thành phố, tạo thêm không gian xanh, cảnh quan đô thị.

Tin nhanh - Sở Xây dựng Hà Nội: 'Không thể để tiểu cảnh Doji Tower trên vỉa hè được' (Hình 2).

Công trình vẫn ngang nhiên tồn tại.

Trả lời về văn bản 65 quận Ba Đình gửi, sở Xây dựng khẳng định: “Quan điểm của sở Xây dựng là kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật, sở cũng đã có văn bản gửi đôn đốc quận phải xử lý theo thẩm quyền, không thể để tiểu cảnh đấy trên vỉa hè được. Quận Ba Đình phải tổ chức ra quân xử lý hành vi này và quận phải trả lời việc tại sao quận lại không xử lý việc này khi thành phố đã yêu cầu quận xử lý rồi”.

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Bạn đang đọc bài viết "Sở Xây dựng Hà Nội: "Không thể để tiểu cảnh Doji Tower trên vỉa hè được"" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/