Phòng khám Nam khoa Adam tung chiêu bắt bệnh kỳ lạ để hù dọa khách hàng?

31/03/2020 15:59

Phòng khám Nam khoa Adam khám sơ sài bên ngoài và nói rằng không chắc bệnh nhân bị bệnh gì, "bác sỹ" "hù dọa" khách hàng và tư vấn điều trị ngay với chi phí khá tốn kém.

Báo nhận được phản ánh của bạn đọc cho biết bác sỹ phòng khám Nam khoa Adam (Số 39 phố Nguyễn Ngọc Doãn, Đống Đa, Hà Nội) có các ngôn từ khiến bệnh nhân sợ hãi khi đến đây thăm khám, dẫn đến việc bệnh nhân bỏ ra số tiền lớn để điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ dù chưa khẳng định mình bị bệnh gì.

Cơ sở của Nam khoa Adam ở số 39 phố Nguyễn Ngọc Doãn, Đống Đa, Hà Nội

Để xác minh thông tin phản ánh, phóng viên đã đến thăm khám thực tế ở đây. Khi để lại thông tin cá nhân và số điện thoại trên trang web của phòng khám có địa chỉ https://namkhoaadam.vn/, phóng viên được 1 người phụ nữ gọi đến tư vấn để sắp xếp lịch thăm khám. Người này cho biết phòng khám đang có chương trình khuyến mãi nên quá trình thăm khám sẽ được miễn phí.
Theo lịch đã hẹn trước, phóng viên đến phòng khám thì được lễ tân lấy thông tin cá nhân, tiền sử bệnh lý và yêu cầu ngồi chờ ở tầng 1. Một lúc sau, khách được hướng dẫn lên tầng 2 để khám.
Tại tầng 2, trong 1 phòng rộng khoảng 10m2 có 2 người mặc áo blu ngồi chờ. Khi khách vào thì 2 người này không giới thiệu mình là ai, chức vụ gì, cũng không đeo biển tên trước ngực.
Sau khi hỏi về thông tin cá nhân và tiền sử bệnh, hai người này dẫn PV vào một buồng nhỏ có một chiếc giường và vài vật dụng sơ sài. Với các thao tác bằng mắt thường và bằng tay, một trong 2 người nói rằng: “Anh cũng không chắc được là chú bị gì, muốn biết thì phải làm 1 cái xét nghiệm nước tiểu và dịch niệu đạo hết 2 đến 3 triệu (đồng), và phải cắt bao quy đầu luôn, tổng hết khoảng 6 đến 7 triệu (đồng)”. 

Một nhân viên của phòng khám Nam khoa Adam không giới thiệu tên tuổi, chức vụ trực tiếp thăm khám và chỉ định điều trị cho bệnh nhân (ảnh cắt từ clip). 

Khách nói rằng vì không chuẩn bị đủ tiền, xin để 1 tuần sau chuẩn bị tiền rồi quay lại điều trị. Cả hai người kia liền nói rằng cần làm luôn, nếu để muộn thì không kịp nữa. Một trong 2 người tiếp lời: “Em để 1 tuần nữa thì anh cũng không biết thế nào đâu, có thể dẫn tới viêm niệu đạo, bàng quang, thận…”. 
Mặc dù vậy, khách tiếp tục hỏi lại: “Bác sĩ có biết được em đang bị gì không?”. Một người trả lời: “Anh không biết được, nhưng em có nguy cơ bị bệnh xã hội, không loại trừ bệnh lậu và có khi là cả HIV cũng không chắc, nên phải làm cái xét nghiệm luôn đi”.

Nhân viên phòng khám không đeo biển tên (ảnh cắt từ clip).

Khách giải thích mình chưa có tiền, phải 1 tuần nữa mới nhận được lương. Hải người đàn ông vẫn tiếp tục gạ khách nên vay tiền để chữa luôn rồi đi làm trả sau hoặc để lại giấy tờ tùy thân thì phòng khám sẽ tạo điều kiện 1 tuần sau mang tiền đến trả. Khi PV nói không thể xoay ra tiền, cùng không mang theo giấy tờ tùy thân thì 2 người đàn ông tỏ ra thất vọng.
Hai người đàn ông lấy căn cứ gì mà “phán” bệnh “vu vơ” và chỉ định xét nghiệm, khi chưa có căn cứ rõ ràng, liên tục có những lời nói khiến người bệnh hoang mang, sợ hãi khiến người bệnh nhanh chóng nộp tiền điều trị?
Để làm rõ thêm thông tin, PV đã liên hệ làm việc với Phòng khám Nam khoa Adam tại địa chỉ 39 Nguyễn Ngọc Doãn, Đống Đa, Hà Nội. Đại diện phòng khám đã không đưa ra được lời giải thích nào cho hoạt động khó hiểu nói trên.
PV sẽ tiếp tục thông tin…
Theo Sức khỏe Cộng đồng

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "Phòng khám Nam khoa Adam tung chiêu bắt bệnh kỳ lạ để hù dọa khách hàng?" tại chuyên mục SỨC KHỎE - Y TẾ.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/