Nam sinh được bạn cõng đã chính thức là tân sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội

Đăng bởi Thanh Lam

10/10/2020 11:01

Ngày 9/10, thí sinh Nguyễn Tất Minh trong câu chuyện "Nam sinh 10 năm cõng bạn tới trường" ở Thanh Hóa đã chính thức nhập học vào ĐH Bách khoa Hà Nội, ngành Khoa học máy tính IT1 hot nhất hiện nay.

PGS.TS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng tuyển sinh trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tin vui, khi biết tin em Nguyễn Tất Minh nhập học vào trường, một ngân hàng đã thông báo tặng suất học bổng đầu khóa với số tiền 30 triệu đồng.

Nguyễn Tất Minh đến trường ĐH Bách khoa Hà Nội làm thủ tục nhập học

Theo ông Kiên, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có chủ trương với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc con gia đình chính sách, nhà trường sẽ có cơ chế miễn giảm học phí theo quy định chi tiết cho từng trường hợp.

Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu (Thanh Hoá), đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường đã viết nên câu chuyện đẹp về tình yêu thương và lòng hiếu học.

Suốt 10 năm qua, nhờ có Hiếu mà Minh- dù đôi chân tật nguyền, vẫn đều đặn đến trường không nghỉ một buổi nào.

Suốt quá trình học tập, Minh và Hiếu luôn là học sinh xuất sắc của trường. Cả hai được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, được gặp và nhận quà của Chủ tịch nước.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Minh đỗ vào Khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Còn Hiếu đạt 28,15 điểm, đỗ vào Trường ĐH Y Thái Bình.

Nguyễn Tất Minh đã chính thức trở thành tân sinh viên K65 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thanh Lam

Bạn đang đọc bài viết "Nam sinh được bạn cõng đã chính thức là tân sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội" tại chuyên mục Giáo Dục.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc những thông tin, bài viết và hoạt động của Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam trên Website http://khoahocvacuocsong.vn/ để tham khảo. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: tapchikhptntvn@gmail.com hoặc liên hệ hotline 03273. 99099