2 loại gia vị giúp đốt cháy chất béo và tốt cho đường ruột

Đăng bởi Nguyễn Nga (Theo MDF 8/2020)

27/08/2020 11:05

Theo TS Mikaela Axt-Gadermann, một chuyên gia về nâng cao sức khỏe toàn diện, Đại học Khoa học Ứng dụng Coburg (Đức), nên bổ sung gừng và nghệ trong chế độ ăn uống, những loại gia vị này có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe đường ruột và có khả năng đốt cháy các tế bào mỡ.

Gừng và nghệ là hai loại gia vị có tác dụng chống viêm mạnh. Nó quan trọng đối với sức khỏe đường ruột và có tác dụng giảm cân. TS Mikaela Axt-Gadermann cho biết, cơ thể có xu hướng tích tụ mô mỡ khi bị viêm. Mặt khác, chính trọng lượng dư thừa cũng góp phần gây viêm. Các thành phần của gừng và nghệ giúp ngăn chặn sự hình thành của các chất gây viêm. Các thí nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng những loại gia vị này có thể ngăn ngừa chứng viêm ruột, do đó ức chế sự tích tụ chất béo.

Hoạt chất curcumin đã được chứng minh là có thể đốt cháy các tế bào mỡ. Hoạt chất trong gừng cũng hoạt động theo cách tương tự. Một số thành phần của gừng nó làm "tan chảy" chất béo và ngăn chặn sự hình thành các hợp chất gây viêm. Hơn nữa, gừng còn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. TS Mikaela Axt-Gadermann nhấn mạnh.

Để chữa lành đường ruột, bác sĩ khuyên bạn nên tiêu thụ một miếng gừng nhỏ hàng ngày, chẳng hạn như pha trà hoặc thêm vào các món ăn để tăng thêm hương vị. Riêng với nghệ, nên dùng kết hợp với tiêu đen để gia vị hấp thụ tốt hơn.

Nguyễn Nga (Theo MDF 8/2020)
Nguồn https://suckhoedoisong.vn/2-loai-gia-vi-giup-dot-chay-chat-beo-va-tot-cho-duong-ruot-n179366.html

Bạn đang đọc bài viết "2 loại gia vị giúp đốt cháy chất béo và tốt cho đường ruột" tại chuyên mục Sức khỏe.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/