Tạm dừng xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ đến Hà Nội và TP.HCM

31/03/2020 15:57

Theo thông báo mới nhất của Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ xe khách hợp đồng, giảm tối đa tần suất của xe khách tuyến cố định tại Hà Nội và TP.HCM.

Ngày 29/3, thực hiện chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3 của Thủ tướng, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm của dịch Covid-19 Bộ GTVT có công văn hỏa tốc chỉ đạo Tổng cục Đường bộ dừng hoạt động xe khách hợp đồng trên 9 chỗ giữa Hà Nội, TP.HCM với các địa phương.

Các tuyến cố định chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các sở giao thông vận tải tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, đến Hà Nội và TP.HCM kể từ 0h ngày 30-3 đến hết 15-4. Trường hợp đặc biệt, các sở giao thông vận tải kịp thời báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Kể từ 0h ngày 30/3 đến hết 15/4, các tuyến xe khách cố định (liên tỉnh) đi từ Hà Nội và ngược lại, TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 1km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. 

Xe hợp đồng sẽ phải tạm dừng hoạt động vào Hà Nội (Ảnh: xe khách của nhà xe MD tại "bến cóc" địa chỉ trong ngõ 70 đường Nguyễn Hoàng).

Với các tuyến xe khách liên tỉnh còn lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng hoạt động toàn bộ tàu khách địa phương từ 0h ngày 30-3 đến hết 15-4. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày gồm 2 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 2 chuyến ngược lại (hiện đã cắt giảm 1 đôi vì vắng khách, đang khai thác 4 đôi tàu).

Tuy nhiên trong sáng nay vẫn xuất hiện một chiếc xe 16 chỗ (hợp đồng) đi trên đường Lê Duẩn - dừng lại ở rạp Xiếc Trung ương.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam được giao nhiệm vụ chỉ đạo các cảng vụ hàng hải phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên, hành khách đi tàu.

Bộ GTVT chỉ đạo các Sở GTVT đôn đốc các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương và đi/đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "Tạm dừng xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ đến Hà Nội và TP.HCM" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/