Những tấm lòng nhân ái bắt nguồn từ Đạo Phật

Đăng bởi Tuấn Thành

07/02/2021 18:17

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 6/2/2021, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng cùng đại diện chư Tăng đã trao tặng gần 200 chiếc bánh chưng, do chính chư Tăng Ni bổn tự gói và hơn 60kg giò cùng bánh kẹo, nhu yếu phẩm cần thiết tới tận tay các cán bộ chiến sĩ tại 6 chốt kiểm dịch và khu vực có người cách ly trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Đi cùng đoàn có ông Đào Ngọc Sơn - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Uông Bí, bà Nguyễn Thị Thanh Đoàn - Trưởng phòng Y tế thành phố Uông Bí.

Tại các chốt kiểm dịch, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã gửi lời chúc sức khỏe và tán thán tinh thần cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng thanh niên tình nguyện của địa phương.

Đón nhận món quà với sự quan tâm của chư Tăng chùa Ba Vàng, các cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và người dân trong vùng cách ly rất xúc động.

Anh Nguyễn Huy Phương - Tổ hậu cần tại cơ sở cách ly, trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng chia sẻ: "Kính thưa Thầy, chúng con rất trân trọng và cảm động trước tình cảm của Thầy dành cho chúng con. Thầy đã trực tiếp đến tận nơi các anh em chúng con làm nhiệm vụ và những người dân đang cách ly tại đây. Điều này làm cho chúng con cảm thấy vô cùng ấm áp và trân trọng".

Những chiếc bánh chưng đó nhà Chùa tự gói và trao tặng, không chỉ được gói bằng gạo nếp thơm, hương đỗ dẻo.. mà còn chứa đựng cả tấm lòng và tình cảm của Đại đức Thích Trúc Thái Minh và tất cả chư Tăng Ni Bổn Tự chùa Ba Vàng đã chung tay vì cộng đồng, xã hội..

Tuấn Thành
Nguồn Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết "Những tấm lòng nhân ái bắt nguồn từ Đạo Phật" tại chuyên mục THƯƠNG HIỆU - SẮC ĐẸP.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/