Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh, cảnh báo mưa đá

10/03/2020 16:55

Dự báo đêm nay (9/3) nhiều tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, mưa đá...

Theo tin tức từ trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu đông bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (10/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh, cảnh báo mưa đá. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm mai, ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. 

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và ngày mai, cục bộ có mưa rào và dông. Từ ngày mai trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Cũng theo tin tức của trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Trung Bộ đang nắng nóng diện rộng. Cụ thể, ngày 9/3, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Tây Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ khoảng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Hoàng Yên

Nguồn giadinhvaphapluat.vn

Bạn đang đọc bài viết "Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh, cảnh báo mưa đá" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/