Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3

05/09/2020 16:00

Sáng 5/9, trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) cùng nhiều trường trên cả nước đã có lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 đáng nhớ khi sự kiện diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đúng 7h30 sáng 5/9, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy chính thức bước vào lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Đây là sự kiện đáng nhớ với các em học sinh trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) nói riêng và học sinh cả nước nói chung khi buổi lễ được tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và đại diện Bộ GD&ĐT, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy... dự lễ khai giảng cùng thầy và trò trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội).

Bí thư quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa (thứ 2 bên trái) tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng

Ngay từ cổng vào, nhà trường bố trí đầy đủ bàn đo thân nhiệt, nước rửa tay và khẩu trang cho các em học sinh và các phụ huynh. Công tác kiểm tra nghiêm túc, đảm bảo an toàn.

Chỉ có học sinh khối 6, khối 9 và lớp song bằng dự khai giảng trực tiếp. Đồng thời, 100% học sinh khi tham dự lễ khai giảng phải đeo khẩu trang. 

Khối lớp còn lại gồm lớp 7, lớp 8 tham dự lễ khai giảng trong lớp qua máy chiếu.

Mùa khai giảng mang dấu ấn khẩu trang của ngôi trường có tỷ lệ 79,8% học sinh đỗ chuyên

Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy – cô Lê Kim Anh đánh trống khai trường chào mừng năm học mới. Cô chia sẻ với các em học sinh: "Chắc hẳn trong số các em sẽ còn ít nhiều tiếc nuối khi mùa Hè năm nay quá ngắn ngủi. Nhưng trong ngày khai giảng đặc biệt này, sau những bất an chúng ta đã trải qua từ đại dịch Covid-19, cô tin các em sẽ càng biết trân quý hơn những giá trị đơn giản của cuộc sống, những giây phút được đến trường, được hòa mình trong tiết học của thầy cô - những người luôn thấu hiểu, tôn trọng, khơi mở, nhân từ và bao dung với các em...".

Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, trường THCS Cầu Giấy đã giành được kết quả đáng tự hào trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, khi 79,8% học sinh khối 9 đỗ vào trường chuyên cấp 3, có 4 học sinh đỗ thủ khoa, 6 em đỗ Á khoa, 2 học sinh xuất sắc đỗ 6 trường chuyên cấp 3. Ngoài ra, 6 học sinh đỗ 5 trường chuyên, 6 học sinh đỗ 4 trường chuyên, 59 học sinh đỗ 3 trường chuyên, 68 em đỗ 2 trường chuyên, và 80 em đỗ 1 trường chuyên.

Nguồn https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/le-khai-giang-dac-biet-giua-dich-covid-19-cua-gan-23-trieu-hoc-sinh-20200905065910015.htm

Bạn đang đọc bài viết "Lễ khai giảng đáng nhớ của ngôi trường có 80% học sinh đỗ chuyên cấp 3" tại chuyên mục Giáo Dục.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/