Giám sát chặt chẽ dịch nCoV nơi tàu Diamond Princess đi qua Quảng Ninh

10/03/2020 16:56

VOV, đưa tin, ngày mùng 4 Tết, tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ đã có lịch trình đến Hạ Long. Đáng nói, con tàu này đang được cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm nCoV.

Ngày 8-9/2, UBND tỉnh Quảng Ninh tiến hành rà soát, sàng lọc, khám sức khỏe cho nhiều nhân viên tàu du lịch và thực hiện tiêu độc, khử trùng ở những nơi công cộng đặc biệt là các khu vực khách du lịch trên tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ đã ghé qua.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hạ Long Vũ Văn Diện (người thứ 3 từ trái sang) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm du lịch trên địa bàn

Phía UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách chủ yếu là người Nhật Bản tham quan Hạ Long và lưu trú tại Hạ Long từ 9h15 đến 18h cùng ngày.

Tin nhanh - Giám sát chặt chẽ dịch nCoV nơi tàu Diamond Princess đi qua Quảng Ninh

Bí thư Thành ủy Thành phố Hạ Long Vũ Văn Diện (người thứ 3 từ trái sang) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm du lịch trên địa bàn.

Ngay khi nhận được thông tin tàu bị cách ly tại Nhật Bản do có hành khách nhiễm nCov, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long nơi tàu cập bến đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên tiếp xúc với khách du lịch đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Cơ quan y tế thực hiện giám sát, quản lý tình hình dịch tễ chặt chẽ tại nơi du khách dừng chân, riêng đối với 2 trường hợp nhân viên kiểm soát vé có biểu hiện ho, sốt đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và ngày ngày 8/2 đã có kết quả âm tính với nCoV.

Tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành Du lịch và TP.Hạ Long cho tạm dừng hoạt động đối với 40 tàu du lịch được xác định có tham gia đón, trả khách từ tàu Diamond Princess tham quan vịnh Hạ Long, đồng thời tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ, quản lý nghiêm ngặt sức khỏe nhân viên, hướng dẫn viên, lái tàu và thực hiện tự cách ly, giám sát đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch.

Tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành rà soát toàn bộ lịch trình đến và đi của tất cả các tàu khách quốc tế đến Hạ Long thời gian qua để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các địa điểm du lịch cũng được tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch như: Đo thân nhiệt, khuyến cáo toàn đeo khẩu trang, hướng dẫn người dân, du khách các biện pháp phòng bệnh...

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện người nào dương tính với nCoV từ khi dịch nCoV xuất hiện đến nay. Các giải pháp phòng chống dịch đang được tỉnh triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Hiện tỉnh Quảng Ninh chưa nhận được khuyến cáo, thông tin chính thức nào từ hãng tàu Princess Cruises. 

Mộc Miên (T/H)

 

 

Nguồn www.nguoiduatin.vn

Bạn đang đọc bài viết "Giám sát chặt chẽ dịch nCoV nơi tàu Diamond Princess đi qua Quảng Ninh" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/