Chủ tịch TP. Hà Nội : "Cảm ơn tất cả người dân Thủ đô đã nghiêm túc hợp tác phòng, chống dịch Covid-19"

10/03/2020 16:55

Chiều 9/3, báo cáo tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp nào tử vong. Hiện tại, 4 bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đến thời điểm này, các quận huyện trên địa bàn TP. Hà Nội đã điều tra, xác minh được 760 người tiếp xúc (F1 và F2) đối với 4 bệnh nhân trên. Ngoài ra, lực lượng chức năng của Thành phố cũng đã cách ly 66 hộ gia đình với 189 người ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Tin nhanh - Chủ tịch TP. Hà Nội : 'Cảm ơn tất cả người dân Thủ đô đã nghiêm túc hợp tác phòng, chống dịch Covid-19'

Thành phố cũng đã cách ly 66 hộ gia đình với 189 người ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Liên quan đến việc xác minh hành khách trên chuyến bay VN0054, ông Hạnh cho biết, ngay sáng 7/3, Thành phố đã xác minh thông tin về các hành khách trên chuyến bày VN0054 và gửi danh sách các hành khách tới Ban chỉ đạo các tỉnh/thành phố nơi có hành khách đến tham quan, du lịch và lưu trú để các tỉnh/thành phố kịp thời tiến hành xác minh, giám sát, cách ly theo quy định.

“Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao do đã xuất hiện ca mắc đầu tiên. Với tính chất lây truyền nhanh của Covid-19, khả năng thời gian tới sẽ có ca nhiễm thứ phát trên địa bàn TP”, ông Hạnh nói.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao các sở ngành, đơn vị liên quan của Thành phố đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch những ngày qua, đặc biệt là người dân đã nghiêm túc chấp hành theo quy định.

“Cho phép tôi với tư cách là lãnh đạo Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, bày tỏ sự chân thành cảm ơn đến tất cả người dân Thủ đô trong những ngày qua đã cộng tác nghiêm túc với các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19. Do vậy, đã cơ bản làm rõ, cách ly gần như toàn bộ hành khách cũng như những người tiếp xúc với bệnh nhân”, ông Chung nói.

Tin nhanh - Chủ tịch TP. Hà Nội : 'Cảm ơn tất cả người dân Thủ đô đã nghiêm túc hợp tác phòng, chống dịch Covid-19' (Hình 2).

Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ sự chân thành cảm ơn đến tất cả người dân Thủ đô trong những ngày qua đã cộng tác nghiêm túc với các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân dừng tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời điểm này, trừ trường hợp có sự đồng ý của Thủ tướng. Ngoài ra, 100% cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ chủ chốt phải chuẩn bị trạng thái làm việc bất cứ lúc nào, trong thời gian phòng chống dịch.

“Đề nghị người dân thông báo cho hàng xóm, hàng xóm giám sát lẫn nhau, tổ dân số giám sát, phường giám sát, hàng ngày y tế phường phải hai lần vào đo thân nhiệt, hoặc họ đo thân nhiệt nhưng được gửi đến qua điện thoại thông minh. Phải giám sát chặt chẽ không để họ đi ra ngoài. Vì từ mùng 2 đến mùng 9 mới chỉ có 7 ngày, đây là giai đoạn nếu bị nhiễm là rất dễ phát bệnh sau đó lây lan ra mạnh nhất. Chứ không thể chủ quan được và cần giám sát chặt chẽ, chính quyền phường tuyệt đối không được nể nang”, ông Chung nhấn mạnh.

Nguồn www.nguoiduatin.vn