Bình xịt côn trùng bốc cháy, nhà sản xuất phớt lờ người tiêu dùng

21/02/2020 15:47

Bình xịt côn trùng nhãn hiệu Raid do Công ty S.C Johnson & Son sản xuất bị bốc cháy, khiến nhà dân hoảng loạn, lo sợ. Tuy nhiên, nhà sản xuất phớt lờ sản phẩm, không quan tâm người tiêu dùng, không tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí. Đặc biệt, số điện thoại chăm sóc khách hàng, điện thoại bàn in trên bao bì sản phẩm đều không liên lạc được...

Như phản ảnh của báo TH&CL về thông tin sự việc bình xịt côn trùng hiệu Raid, không mùi, công dụng diệt ruồi, muỗi, kiến, gián dùng trong gia dụng đã bất ngờ bốc cháy tại hộ dân ở quận Bình Tân (TP.HCM). Sự việc xảy ra nhưng may mắn hộ gia đình phát hiện kịp thời, khống chế không để “bà hỏa” lan ra cả khu phố, khiến người dân hoang mang về chất lượng sản phẩm, không đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản của người dân.

Bình xit côn trùng để ở nơi thoáng mát nhưng vẫn bốc cháy, suýt gây hỏa hoạn 
tại gia đình ông Lê Đình Đ.

Theo thông tin in trên bao bì bình xịt côn trùng bị cháy đen này mang hiệu Raid có thể tích 600ml, NSX 09/10/2019, HSD 09/10/2021, do Công ty TNHH S.C Johnson & Son sản xuất, địa chỉ tại đường số 9, KCN Sóng Thần 1, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương.  

Tại thời điểm xảy cháy nổ, mọi rủi ro “khách hàng tự chịu”, còn trách nhiệm của nhà sản xuất dường như không có. Vì tất cả thông tin liên lạc cũng như các số điện thoại chăm sóc khách hàng, điện thoại bàn in trên bao bì sản phẩm của công ty TNHH S.C Johnson & Son đều không liên hệ được.

Để rộng đường dư luận, ngày 18/2, phóng viên đã trực tiếp đến Công ty TNHH S.C Johnson & Son (công ty S.C Johnson & Son) làm việc về trách nhiệm của đơn vị sản xuất đối với sản phẩm bình xịt côn trùng hiệu Raid bốc cháy. Tuy nhiên, tại đây nhân viên bảo vệ công ty tên Hùng cho hay, lãnh đạo công ty không tiếp nhận thông tin, không làm việc, không cung cấp số điện thoại văn phòng để liên hệ lịch làm việc và cũng không trả lời thông tin với báo chí.

Nhân viên bảo vệ  công ty S.C Johnson & Son cho hay, lãnh đạo công ty
không tiếp nhận thông tin báo chí 

Cùng ngày, phóng viên đã làm việc với Công an KCN và Ban quản lý KCN Sóng Thần 1 (Dĩ An, Bình Dương) về các vấn đề trên.  

Một đại diện Ban quản lý KCN cho hay, công ty S.C Johnson & Son thuộc sự quản lý của Ban quản lý KCN, việc sản phẩm của công ty này gây cháy nổ như báo phản ánh cũng bức xúc nên đã trực tiếp liên hệ đến số điện thoại in trên bao bì sản phẩm xịt côn trùng hiệu Raid nhưng cũng không liên lạc được, vấn đề này sẽ báo lên trưởng ban quản lý KCN để có thông tin cụ thể hơn.

Về phía Công an KCN, Trung tá Nguyễn Văn Tường - Trưởng đồn KCN Sóng Thần 1 cho biết, việc công ty KCN không tiếp nhận trả lời thông tin báo chí phản ánh không phải là hiếm, trước đây đã có trường hợp phóng viên đến làm việc, doanh nghiệp cũng không tiếp nhận và công an KCN đã phải can thiệp.

“Ngay việc công an KCN mời doanh nghiệp đến dự họp triển khai vấn đề về an ninh trật tự trong khu vực nhưng doanh nghiệp cũng không đến và cho rằng “không liên quan nhiều nên không quan tâm”. – ông Tường chia sẻ.  

Liên quan đến sự việc trên, vừa qua, báo TH&CL có đăng tải thông tin: “TP.HCM: Bình xịt côn trùng bốc cháy, người dân hoảng loạn”.

Theo đó, sáng ngày 15/2, ông Lê Đình Đ. (ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) phản ánh, bình xịt côn trùng Raid – không mùi, công dụng diệt ruồi, muỗi, kiến, gián dùng trong gia đình bị bốc cháy, lửa lan ra khiến một phần góc bàn học bị cháy xém, cánh cửa lối ra ban công bằng sắt cũng bị lửa bắt vào cháy đen một mảng. Riêng nắp bình đậy dung dịch xịt côn trùng đã bị cháy, chảy lớp nhựa đen phủ khắp bình, gia đình đã phát hiện kịp thời dập lửa.

Ông Đ. bức xúc cho rằng, tại sao đã thực hiện theo đúng hướng dẫn, cảnh báo của sản phẩm trên bình xịt khi sử dụng nhưng sản phẩm vẫn gây nguy hiểm như vậy? Nếu không phát hiện kịp thời, hỏa hoạn xảy ra thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Rủi ro này không chỉ gây thiệt hại cho gia đình ông Đ. mà còn nguy hiểm cho cả khu phố đông đúc.

Bình xịt côn trùng Raid còn hạn sử dụng, bị cháy đen

Trước sự việc do bình xịt côn trùng bốc cháy, bà Nguyễn Thị Hồng (người dân sinh sống trong khu phố nhà ông Đ.) cho rằng: “Thật may mắn nhà ông Đ. phát hiện kịp thời, nếu không hậu quả sẽ khôn lường, chưa kể khi hỏa hoạn đã bùng lên thì ai biết nguyên nhân do đâu, có khi lại đổ lỗi do “chập điện” mà không nghĩ đến việc cháy nổ xuất phát từ sản phẩm bình xịt côn trùng này không an toàn về chất lượng”.

Đồng quan điểm trên, ông Đỗ Văn Nghìn (cán bộ hưu trí quận Gò Vấp) cũng cho rằng, nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra nhưng đa số sau khi cháy trụi, thì nguyên nhân mà cơ quan điều tra kết luật là “do chập điện”. Hơn lúc nào hết, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra chất lượng sản phẩm bình xịt côn trùng diệt kiến, muỗi trên thị trường nói chung và sản phẩm bình xịt côn trùng hiệu Raid do công ty S.C Johnson & Son (Bình Dương) sản xuất nói riêng, đừng để khi xảy ra hỏa hoạn, nguy hiểm đến con người, thiệt hại hàng tỷ đồng tài sản thì mới phòng tránh, kiểm tra, tìm hiểu.

Được biết, hiện sản phẩm bình xịt côn trùng hiệu Raid không mùi, công dụng diệt ruồi, muỗi, kiến, gián dùng trong gia dụng do công tyS.C Johnson & Son sản xuất và phân phối đang tiêu thụ nhiều trên thị trường hiện nay.

Vấn đề dư luận quan tâm ở đây là trước sự việc bình xịt tự bốc cháy, nguy hiểm tính mạng, tài sản của người tiêu dùng, đe dọa sự an toàn phòng chống cháy nổ trong khu dân cư, khu phố, nhưng đơn vị sản xuất lại thể hiện tinh thần thiếu trách nhiệm, coi thường sức khỏe, tính mạng người dân... Đề nghị doanh nghiệp, Cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra làm rõ để thông tin đến bạn đọc và người tiêu dùng.

Theo Hương Nguyên - Nguyễn Kiên (Thương hiệu & Công luận)

"https://thuonghieucongluan.com.vn/binh-xit-con-trung-boc-chay-nha-san-xuat-phot-lo-nguoi-tieu-dung-a87112.html"

BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Nhằm hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BIDV triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi về tiền gửi và dịch vụ ngân hàng điện tử. Chương trình áp dụng từ...

10 loại rau củ siêu dưỡng chất cho bà bầu 10 loại rau củ siêu dưỡng chất cho bà bầu

Việc chọn những loại rau tốt cho bà bầu để có một chế độ ăn cân bằng vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi là điều cực kỳ quan...

Nguồn thuonghieuvacongluan.vn

Bạn đang đọc bài viết "Bình xịt côn trùng bốc cháy, nhà sản xuất phớt lờ người tiêu dùng" tại chuyên mục TIN TỨC.

Đọc các tin bài có liên quan tại trang https://nongthonvaphattrien.vn/