An Giang: Siêu thị Tứ Sơn bình ổn giá, phục vụ nhu cầu nhân dân mua sắm Tết

30/03/2020 18:19

Tại siêu thị Tứ Sơn (TP. Châu Đốc, An Giang) hiện hàng hóa cung ứng phục vụ Tết được đảm bảo đủ cho nhu cầu của người tiêu dùng, mẫu mã sản phẩm đa dạng và phong phú, giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết được bình ổn không tăng.

Thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội trong tỉnh có những chuyển biến tích cực, thị trường hàng hóa ổn định, cung cầu hàng hóa đảm bảo, giá cả hàng hóa thiết yếu nhìn chung ổn định, không xảy ra tình trạng sốt giá ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, tình hình sản xuất kinh doanh vẫn còn nhiều khó khăn, việc cung ứng hàng hóa tiêu thụ trong tỉnh phụ thuộc khá nhiều vào nguồn cung cấp từ các tỉnh ngoài, tác động của điều chỉnh giá xăng dầu, tình hình dịch bệnh, thời thiết diễn biến xấu ảnh hướng đến việc trồng trọt, chăn nuôi của nhân dân, cung ứng hàng hóa ra thị trường, trong khi nhu cầu chi tiêu, tiêu thụ hàng hóa của người dân có xu hướng tăng về cuối năm, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán sắp đến cận kề.

Tại siêu thị lớn nhất TP. Châu Đốc, doanh nghiệp Tứ Sơn đã chủ động dự trữ nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thời gian đóng mở cửa phục vụ nhu cầu cho nhân dân mua sắm Tết sẽ sớm hơn so với ngày thường từ 60 phút đến 120 phút. Siêu thị Tứ Sơn cam kết cung cấp đủ hàng hóa phục vụ nhân dân trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020 được an toàn, đảm bảo hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định.

Người dân mua sắm đồ tết tại siêu thị Tứ Sơn.

Trong thời điểm chỉ còn gần hơn 1 tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc, thị trường hàng hóa trên địa bàn TP. Châu Đốc nói chung, tỉnh An Giang nói riêng tương đối phong phú, đa dạng. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu tại siêu thị Tứ Sơn giữ ổn định, một số mặt hàng không tăng giá.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân trên địa bàn, siêu thị Tứ Sơn có trên 6.000 mặt hàng mang hương sắc xuân phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Trong dịp cuối năm này, siêu thị Tứ Sơn tổ chức chương trình bình ổn giá với lượng hàng hóa trên 97 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2018, nhiều mặt hàng phục vụ Tết đã có mặt trên các kệ hàng như: Bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, gạo nếp, các mặt hàng nông, lâm sản, thực phẩm tươi sống... Hầu hết không có hiện tượng khan hàng và tăng giá.

Cũng như những năm trước, dịp Tết năm nay người dân có tâm lý ưa chuộng sử dụng hàng Việt Nam, qua đó kích cầu người dân ưu tiên dùng hàng Việt. Với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, các thông tin về hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng Việt ngày càng trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng. 

Dạo quanh các kệ hàng tại siêu thị Tứ Sơn, điều dễ nhận thấy là đa phần hàng hóa phục vụ thị trường Tết năm 2020 là từ nguồn cung của các doanh nghiệp trong nước. Tại kệ hàng trưng bày các mặt hàng đều đề rõ tên “Made in Việt Nam” nằm trên các bao bì sản phẩm. Điều này cho thấy, người dân đã rất cẩn thận khi lựa chọn thương hiệu để mua sắm trong dịp Tết khi thị trường rất đa dạng, phong phú và tràn ngập hàng hóa của nước ngoài.

Siêu thị Tứ Sơn có 99% kệ hàng hóa đều là hàng hóa Việt.

Đặc biệt, nhờ các kênh phân phối và sự hỗ trợ của Nhà nước, hàng Việt cũng đã lan tỏa và khẳng định vị trí của mình không chỉ ở vùng thành thị mà tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Chị Nguyễn Thị Kiều Loan, TP. Châu Đốc chia sẻ: “Tôi mua sắm đồ Tết đều ưu tiên dùng hàng Việt Nam có nhãn mác, thương hiệu đầy đủ. Hơn nữa, tôi thấy hàng Việt Nam giờ mẫu mã cũng đẹp, phong phú chủng loại, giá cả vừa túi tiền nên việc lựa chọn cũng dễ dàng lắm”.

Việc hàng Việt Nam không ngừng cải tiến, đổi mới, chất lượng cao hơn, được người tiêu dùng lựa chọn ngày càng nhiều cũng là yếu tố góp phần đẩy lùi hàng nhập lậu, hàng nhái, hàng giả.

Cho đến thời điểm này, có thể thấy thị trường hàng hóa Tết tương đối dồi dào, giá cả ổn định, phục vụ tốt cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Đến với siêu thị Tứ Sơn mua sắm để sở hữu những món hàng mới với giá bình ổn trong dịp cuối năm ắt hẳn sẽ mang lại may mắn cho bạn và gia đình trong suốt một năm dài phía trước. Đến với Tứ Sơn là sự lựa chọn phù hợp, một “địa điểm vàng” trong cung ứng hàng hóa đảm bảo tốt trên thị trường.

Mộng Trinh - Hồng Ân

Nguồn giadinhvaphapluat.vn